- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga đã dạy cho phương Tây bài học mà họ không thuộc nổi

© AP Photo / Ivan SekretarevSu-35
Su-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Moskva (Sputnik) - Các nước phương Tây mắc sai lầm nghiêm trọng khi đánh giá thấp khả năng kinh tế và quân sự của Nga, cựu nhà phân tích của CIA Larry Johnson nói với kênh YouTube Judging Freedom.
"Năm vừa qua chẳng dạy được gì cho họ. Kể từ tháng 3 năm ngoái, họ liên tục rót vào tai chúng tôi rằng Nga sắp hết tên lửa và sẽ không kéo được bao lâu nữa, v.v.”, - chuyên gia Larry Johnson lưu ý.
Theo ông Larry Johnson, các nước phương Tây tin tưởng rằng kinh tế và quân sự Nga đang ở trong tình trạng tồi tệ, nhưng những sự kiện gần đây trên chiến trường Ukraina cho thấy điều ngược lại, cho nên phương Tây đã sai lầm khi đánh giá thấp Moskva.
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sĩ quan tình báo Mỹ tiết lộ: Mỹ sẽ rời khỏi Ukraina như thế nào?

"Trong ba tuần qua, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn chưa từng có kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, bằng tên lửa và bom. Quân Nga đã đánh thành công các mục tiêu trên khắp Ukraina và lực lượng phòng không Ukraina không thể làm gì để chống lại điều đó", - chuyên gia Larry Johnson nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала