- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ chỉ ra bước ngoặt trong cuộc xung đột Ukraina theo hướng có lợi cho Nga

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Tình hình xung đột Ukraina đang phát triển theo hướng thuận lợi hơn cho Nga, chuyên gia quân sự Mỹ Daniel Davis viết điều này trong một bài báo đăng trên 19FortyFive.

“Xu hướng (xung đột) đang chuyển dịch về phía có lợi cho Moskva, tuy điều đó có thể khiến nhiều người ở phương Tây thất vọng. Đây là một thực tế khách quan. Washington phải tránh được sự cám dỗ “nhân đôi số tiền đặt cược” khi ủng hộ kịch bản thua cuộc", - tác giả viết.

Như Davis nhận xét, trong 15 tháng qua Ukraina đã phải gánh chịu 4 thất bại trong cuộc chiến giành giật các thành phố Severodonetsk, Lysychansk, Soledar và Artemovsk (tên Ukraina là Bakhmut). Đồng thời ở phương Tây đã quen với việc đánh giá thấp thực lực của Nga. Về vấn đề này, bước ngoặt trong chiến sự và sự tăng tiến về trình độ chuyên nghiệp của quân đội Nga không được các đồng minh của Kiev chú ý.
Quân nhân của các đơn vị súng trường cơ giới của Lực lượng Vũ trang Nga bắn vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina từ súng phóng lựu AGS ở khu vực phía nam của chiến dịch đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu điệp viên Mỹ: Ukraina sẽ không trụ được quá mùa hè
Theo chuyên gia, hiện tại Ukraina phải quyết định xem nên sử dụng các khả năng tấn công còn lại của mình hòng gây thiệt hại đáng kể cho LLVT Nga hay bảo toàn những khả năng ấy đề phòng trường hợp Nga có thể tấn công vào mùa hè.
Đồng thời Davis cho rằng cả hai phương án đều chứa đựng những rủi ro nghiêm trọng, nhưng phương án nào cũng không dẫn đến chiến thắng cho Ukraina. Việc tiếp tục chiến đấu với hy vọng đạt được dù chỉ một thắng lợi nào đó cũng có thể làm Ukraina mất thêm nhiều lãnh thổ hơn nữa, nhà phân tích kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала