- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Sẽ gay cấn". Truyền thông viết về loại bẫy của Nga dành cho cho Lực lượng Vũ trang Ukraina

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Ukraina hứng chịu hỏa lực dữ dội từ quân đội Nga trong cuộc phản công, tờ Financial Times viết.
“Chọc thủng nhiều tuyến phòng thủ của Nga mà không bị tổn thất nặng nề là điều vô cùng khó khăn”, - bài báo viết.
Như Rob Lee, chuyên gia cao cấp tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại, đã chỉ ra, trong cuộc phản công, các lực lượng Ukraina sẽ phải đối mặt với các công sự vững chắc được thiết kế đặc biệt để hướng quân đội Ukraina vào những khu vực mà họ sẽ hứng chịu hỏa lực dữ dội.
Ông lập luận rằng ngay cả khi người Ukraina vượt qua được tuyến phòng thủ đầu tiên, quân đội Nga sẽ có đủ thời gian để củng cố tuyến tiếp theo.
Cả Kiev lẫn phương Tây đã nhiều lần tuyên bố về cuộc phản công sắp xảy ra của quân đội Ukraina. Một trong những hướng tấn công được nêu ra là khu vực Zaporozhye với mục đích tiếp cận bờ biển Azov để cắt hành lang đất liền đến Crưm.
Lính Ukraina khai hỏa từ lựu pháo M777. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev nêu điểm yếu chính của Lực lượng Vũ trang Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала