- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Mỹ phá tan hy vọng của Ukraina về vũ khí thần kỳ

© Sputnik / Alexey VitvitskyМáy bay chiến đấu F-16
Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ không phải là vũ khí thần kỳ đối với Ukraina và sẽ đắt hơn nhiều so với đạn và các phương tiện mặt đất, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley cho biết hôm thứ Năm, Politico đưa tin.

“Người Nga có một nghìn máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư <…>, nếu anh định chống lại Nga trên không, anh sẽ cần một số lượng đáng kể máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm, vì vậy sau khi phân tích chi phí thấy rằng điều hợp lý nhất chính xác những gì chúng tôi đã làm - cung cấp một số lượng đáng kể các hệ thống phòng không tích hợp để bao phủ không gian chiến đấu và ngăn chặn sự thống trị của Nga trên bầu trời", - vị tướng nói.

Theo ông Milley, máy bay chiến đấu đắt hơn nhiều so với đạn pháo và phương tiện mặt đất, điều này khiến việc chi tiền cho các hệ thống phòng không tỏ ra hợp lý hơn.
Máy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tạp chí Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Ukraina sau khi nhận F-16
"Trong chiến tranh không có vũ khí thần kỳ, F-16 cũng như mọi thứ khác không phải là một vũ khí như vậy", - vị tướng nhấn mạnh.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Biden thông báo ý định của các đồng minh bắt đầu đào tạo phi công Ukraina lái máy bay F-16 của Mỹ và các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư khác do phương Tây sản xuất. Như tin đã đưa tại Washington, quyết định về nhân sự và địa điểm đào tạo phi công vẫn chưa được đưa ra, nhưng dự kiến một trong các quốc gia châu Âu sẽ là địa điểm huấn luyện.
Nga gọi khả năng chuyển giao F-16 là giai đoạn leo thang tiếp theo và cảnh báo rằng phương tiện này sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала