- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Washington bắt buộc Kiev không sử dụng vũ khí do Mỹ cung cấp để tấn công Nga

© AP Photo / Lauren Victoria Burketướng Mark Milley
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2023
Moskva (Sputnik) - Khi cung cấp vũ khí cho Kiev, Washington đã thiết lập quy tắc, theo đó không được sử dụng các thiết bị đó để tấn công vào lãnh thổ Nga.
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, Tướng Mark Milley tuyên bố điều này hôm thứ Năm tại cuộc họp báo sau phiên họp thường kỳ của nhóm đa quốc gia do phương Tây thành lập để điều phối việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
"Các quy tắc chúng tôi đã thiết lập với Ukraina là không sử dụng thiết bị do Mỹ cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga", - tướng Mark Milley nói.
Theo ông, quân đội Hoa Kỳ vẫn đang điều tra xem liệu vũ khí do Hoa Kỳ cung cấp có được sử dụng trong các cuộc tấn công phá hoại ở tỉnh Belgorod hay không.
"Tôi không có câu trả lời ngay bây giờ", - vị tướng nói.
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hạ viện yêu cầu công khai dữ liệu quân số Mỹ ở Ukraina

Hoa Kỳ đánh giá cơ hội Kiev lấy lại lãnh thổ đã mất

Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, cho biết mục tiêu chiến lược của Ukraina giành lại lãnh thổ đã mất bằng vũ lực có vẻ không thể đạt được trong thời gian ngắn.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала