- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Putin tuyên bố: Ukraina đã bắt đầu tấn công

© Sputnik / Gavriil Grigorov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp qua hội nghị truyền hình với các gia đình được trao tặng Huân chương "Vinh quang сha mẹ"
Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức một cuộc họp qua hội nghị truyền hình với các gia đình được trao tặng Huân chương Vinh quang сha mẹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ngày 9 tháng 6, Tổng thống Putin tuyên bố: Ukraina đã bắt đầu tấn công.

"Có thể nói chắc chắn rằng cuộc tấn công của Ukraina đã bắt đầu, chứng tỏ bằng việc huy động các nguồn dự trữ chiến lược", - Tổng thống Putin tuyên bố.

"Nhờ lòng dũng cảm của những người lính, cách tổ chức quân đội chính xác của chúng ta, quân đội Ukraina đã không đạt được mục tiêu của họ trong bất kỳ lĩnh vực nào. Quân đội Nga đánh giá tình hình một cách thực tế và sẽ xuất phát từ việc này. Trong những ngày gần đây, chúng ta đã chứng kiến những tổn thất đáng kể của Ukraina, vượt quá những chỉ số "kinh điển", - ông Putin nhấn mạnh.

Có thể khẳng định rằng mọi nỗ lực phản công của Kiev đều thất bại, nhưng tiềm năng tấn công của LLVT Ukraina còn bảo lưu", ông nói thêm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2023
Putin: Nga sẽ không cho phép những kẻ xấu làm lung lay tình hình trong nước

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác".
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала