- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Đức Scholz: Đức cần sẵn sàng cung cấp vũ khí dài hạn cho Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz
Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng nước này cần tổ chức việc cung cấp vũ khí dài hạn cho Ukraina, trong khi đó ở Đức hy vọng cuộc xung đột vũ trang sẽ nhanh chóng kết thúc.

"Chúng ta phải chuẩn bị cho thực tế rằng việc này (cung cấp vũ khí cho Ukraina) có thể mất nhiều thời gian", - ông Scholz cho biết khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Erste TV.

Theo Thủ tướng, nếu việc cung cấp vũ khí là ngắn hạn và kết thúc sau 3 hoặc 6 tháng, thì Đức sẽ không thể "đóng góp phần mình" vào việc hỗ trợ Ukraina về dài hạn.
"Chúng tôi hy vọng việc này (xung đột) sẽ sớm kết thúc", - ông nói thêm.
Xe tăng Đức Leopard 2 A4M - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà sản xuất Leopard thừa nhận mất xe bọc thép của Đức ở Ukraina
Nói về việc cung cấp vũ khí, ông Scholz cũng lưu ý rằng không phải tất cả mọi người ở Đức đều ủng hộ quan điểm của chính phủ cả về vấn đề này lẫn vấn đề trừng phạt chống Nga.

"Tất nhiên, có những người hoài nghi về việc cung cấp vũ khí hoặc các nghị quyết trừng phạt mà chúng tôi đã thông qua. Tuy nhiên... đó là việc chúng tôi cần hỗ trợ Ukraina", - ông nói.

Theo Scholz, Ukraina đã chuẩn bị "kỹ lưỡng" cho cuộc phản công, nhưng Thủ tướng Đức không đưa ra được ví dụ cụ thể về những chiến dịch thành công của quân đội Ukraina.
"Chúng tôi có thông tin bổ sung được cơ quan tình báo cung cấp... Theo tôi, Ukraina đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng... Ngay cả khi không có bước đột phá mạnh mẽ, có nhiều điều cho thấy rằng họ đang đặc biệt tìm kiếm cơ hội để đẩy lùi giới tuyến", - ông nói.
Giống như hầu hết các nước phương Tây, Đức đã tăng cường đáng kể viện trợ quân sự cho Ukraina sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. Bên cạnh những thứ khác, Đức đã cung cấp cho Kiev 18 xe tăng Leopard 2A6 và 40 xe chiến đấu bộ binh Marder.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала