- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ bàn luận Ukraina còn lại những gì sau khi Nga chiến thắng

© AP Photo / Efrem LukatskyQuốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev
Quốc kỳ Ukraina và Tượng đài Mẹ Tổ quốc ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nhà khoa học chính trị Hoa Kỳ John Mearsheimer dự đoán rằng Ukraina sẽ mất một nửa lãnh thổ sau khi Nga chiến thắng trong cuộc xung đột. Ông viết điều này trên tờ South China Morning Post của Trung Quốc.
Mearsheimer cho rằng sau khi Ukraina thất bại sẽ không có chỗ trong Liên minh châu Âu và NATO, bởi vì nước này không thể đáp ứng các điều kiện để gia nhập bất kỳ tổ chức nào. Ukraina cũng không còn khả năng chiến đấu để đòi lại những vùng đất đã mất. Đây chính xác là kịch bản mà nhà khoa học chính trị dự đoán cho đất nước này.
Chuyên gia cho rằng Ukraina sẽ mất một số vùng lãnh thổ rộng lớn tổng diện tích bằng nửa đất nước hiện nay. Theo Mearsheimer, phương Tây sẽ phải chứng kiến chiến thắng của Nga. Nhà khoa học chính trị kết luận rằng việc đó sẽ xảy ra sau khoảng hai năm nữa.
Xem từ Kharkov để phóng tên lửa từ lãnh thổ của vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ dự đoán Ukraina mất lãnh thổ
Vào ngày 9 tháng 7, Kennedy Jr. tuyên bố Ukraina không có cơ hội để đương đầu với Nga. Chính trị gia này nói rằng châu Âu không muốn gửi người sang Ukraina để chết, mà Ukraina thì sẽ không còn người để chiến đấu.
Vào ngày 3 tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina không đạt được mục tiêu của họ theo bất kỳ hướng nào. Theo ông, ban lãnh đạo các chiến binh theo sự nài ép của những người phụ trách phương Tây vẫn yêu cầu bộ chỉ huy tiếp tục tấn công mặc dù đã phải hứng chịu những tổn thất đáng kể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала