- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bắn hạ 14 máy bay không người lái ở Crưm

© Sputnik / Alexandr Polegenko / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã ngăn chặn âm mưu tấn công Crưm bằng 20 máy bay không người lái của Ukraina, Bộ Quốc phòng cho biết.
"Tối nay, nỗ lực của chế độ Kiev nhằm thực hiện cuộc tấn công khủng bố bằng 20 máy bay không người lái vào các mục tiêu trên lãnh thổ của bán đảo Crưm đã bị ngăn chặn", - Bộ Quốc phòng thông báo.
Bộ bổ sung cụ thể: 14 máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không tiêu diệt, số còn lại bị tác chiến điện tử chế áp.
Bộ Quốc phòng Liên Bang Nga nhấn mạnh: không có thương vong hoặc thiệt hại do vụ việc.
Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nỗ lực tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào Crưm bị chặn đứng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала