- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháp tiết lộ cái giá Mỹ phải trả khi hỗ trợ cho Ukraina

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteTòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ
Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đang chìm trong suy thoái, nhưng vẫn tiếp tục hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraina, François Asselino, lãnh đạo đảng Liên minh Cộng hòa Nhân dân Pháp viết trên Twitter.

"Mafia và con rối già nua trong tay nhà nước ngầm (Deep state) của Mỹ tuyên bố viện trợ thêm 13 tỷ USD cho chế độ tân phát xít Ukraina. Cùng lúc đó, chính bản thân nước Mỹ đang chìm trong suy thoái, và các thành phố lớn đang biến thành những khu ổ chuột ngoài trời", - chính trị gia Pháp nêu ý kiến.

Nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đã bày tỏ lo ngại về mức sống ngày càng giảm ở nước này. Các ấn phẩm hàng đầu tại Mỹ ghi nhận sự gia tăng số lượng người thất nghiệp trên đường phố của các thành phố lớn, làn sóng ma túy fentanyl và số lượng quá nhiều người tị nạn tìm đường vào nước này qua biên giới phía nam.
Hôm thứ Năm, Biden đã gửi yêu cầu tới Quốc hội về các khoản phân bổ mới cho Ukraina và các mục đích khác. Là một phần của yêu cầu, số tiền hỗ trợ Kiev vượt quá yêu cầu tài trợ để giải quyết các vấn đề nội bộ của Mỹ- trong số 40 tỷ USD được yêu cầu, 24 tỷ USD được dành cho Ukraina.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ đang kiểm soát Ukraina bằng các gói viện trợ
Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu Quốc hội bổ sung quỹ hỗ trợ quân sự cho Kiev với số tiền 13,1 tỷ USD. Ngoài ra, ông đề nghị các nhà lập pháp cấp thêm 2,3 tỷ USD cho Ukraina thông qua Ngân hàng Thế giới.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала