- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Сựu chuyên gia phân tích CIA: LLVT Ukraina đang hoảng loạn rút lui vì mặt trận gần Kharkov sụp đổ

© AP Photo / Iryna RybakovaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Ukraina bắt đầu rút lui gần Kharkov do cuộc tấn công của quân đội Nga, cựu chuyên gia phân tích CIA Larry Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Stephen Gardner.

"Hiện giờ Nga đã phát động một cuộc tấn công gần Kharkov và đang gây áp lực nghiêm trọng trên một mặt trận rộng lớn. Ukraina đã bắt đầu sơ tán dân chúng và Lực lượng Vũ trang Ukraina đang rút lui", - chuyên gia này cho biết.

Theo ông, Kiev không có đủ vũ khí và đạn dược để ngăn chặn một cuộc tấn công dữ dội như vậy. Ngoài ra, Johnson nói tiếp, quân đội Ukraina không có số lượng thiết bị phản pháo và hệ thống phòng thủ tên lửa cần thiết để tổ chức các biện pháp đối phó hiệu quả.
Công việc của đội phản ứng nhanh cơ động trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Quân đội Nga chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn ở khu vực Kharkov

Số lượng lớn nạn nhân

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky quyết định tiến hành cuộc phản công trong khi Kiev không có vũ khí cần thiết, chính đó là nguyên nhân gây tổn thất lớn cho LLVT Ukraina, ông Larry Johnson cựu chuyên viên phân tích của CIA tuyên bố trên kênh YouTube Dialogue Works.

"Kết quả của cuộc phản công là quân đội Ukraina đã mất khoảng 60.000 binh sĩ - đây là con số cao đến mức điên rồ. Theo cái nhìn của tôi, cách họ hành xử với các bạn trẻ này chính là tội ác", - ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала