- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: các trạm điều khiển UAV bị phá hủy ở khu vực DNR và Zaporozhye

© Sputnik / Evgeny Biyatkov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Lực lượng Vũ trang Nga gần hệ thống tên lửa phòng không "Strela-10"
Quân nhân Lực lượng Vũ trang Nga gần hệ thống tên lửa phòng không Strela-10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) – Quân đội Nga đã phá hủy hai trạm điều khiển UAV ở khu vực DNR và Zaporozhye, Bộ Quốc phòng cho biết trong một bản báo cáo tình hình về chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Tại khu vực các điểm dâncư Lastochkino ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Ivanovskoye ở vùng Zaporozhye đã đánh trúng hai trạm điều khiển máy bay không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraina,” - ấn phẩm cho biết.

Ngoài ra, trong ngày qua, các hệ thống phòng không đã bắn hạ 18 máy bay không người lái của Ukraina ở LNR, DNR, Zaporozhye và Kharkov.

Lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy một đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở khu vực Dnepropetrovsk

"Tại nhà ga Mezhevaya ở vùng Dnepropetrovsk, tên lửa tấn công vào khu vực dỡ hàngđã phá hủy cơ sở quân sự với kho đạn", Bộ này cho biết.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina bắn đạn chùm vào Donetsk

Bộ Quốc phòng nêu tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Nam Donetsk

"Theo hướng Nam Donetsk, các hành động chuyên nghiệp của các đơn vị thuộc nhóm quân đội Vostok, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh đã đánh trúngkẻ thù trong các khu vực định cư của Priyutnoye, vùng Zaporozhye, Staromayorske và Rivnopol, DNR. Tổn thất của kẻ thù lên tới hơn 175 quân nhân Ukraina, hai xe tăng, ba xe chiến đấu bọc thép, hai phương tiện, một khẩu lựu pháo D-20 và hai bệ pháo tự hành Gvozdika”, - bộ báo cáo.

Trên hướng Donetsk, quân đội Nga đã đẩy lùi 4 đợt tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina

"Tổn thất của kẻ thù theo hướng này mỗi ngày lên tới 310 quân nhân Ukraina, một xe tăng, ba xe bọc thép chiến đấu, chín phương tiện và một khẩu lựu pháo D-20", - cơ quan này cho biết.
Họ lưu ý rằng theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm quân “phương Nam” đã phối hợp chặt chẽ với hàng không và pháo binh, đẩy lùi bốn cuộc tấn công của quân đội Ukraina vào các khu vực định cư Zaliznyanskoye, Staromikhaylovka và Krasnogorovka của DNR”.
Ngoài ra, các phân đội xung kích của nhóm quân đội Nga đã thực hiện thành công các hoạt động tấn công và cải thiện vị trí dọc theo chiến tuyến.

Bộ Quốc phòng cho biết về tổn thất của Lực lượng Vũ trang Ukraina theo hướng Krasnolimansk

"Các đơn vị của nhóm quân" Trung tâm "theo hướng Krasnolimansk đã đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm tấn công của lữ đoàn cơ giới số 42 của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực định cư Kuzmino. Ngoài ra, hỏa lực tổng hợp đã tấn công kẻ thù trong khu vực các khu định cư Kremennaya và Chervonaya Dibrova của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, tiêu diệt tới 55 quân nhân Ukraina, hai phương tiện chiến đấu bọc thép, ba phương tiện, một bệ pháo tự hành Akatsiya và hai khẩu lựu pháo D -30", - Bộ cho biết.

Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính Ukraina đói ăn vượt sông Dnepr để đầu hàng quân Nga

Bộ Quốc phòng ước tính thiệt hại của Kiev theo hướng Kherson

Bộ Quốc phòng Nga đưa tin quân đội Ukraina mất tới 30 binh sĩ, 3 phương tiện và một khẩu lựu pháo trong ngày qua ở hướng Kherson.

Quân đội Ukraina mất gần 200 người theo hướng Zaporozhye

"Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị của nhóm lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi các hệ thống máy bay, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng, đã đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù và gây ra thất bại hỏa lực toàn diện cho các phân đội tấn công của lữ đoàn cơ động số 46 của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở khu vực của làng Rabotino, vùng Zaporozhye," báo cáo của Bộ cho biết.

Theo cơ quan này, tổn thất của kẻ thù lên tới 195 quân nhân Ukraina, 4 xe bọc thép chở quân Stryker, 2 xe chiến đấu bộ binh, 3 phương tiện, hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, súng FH-70 do Anh sản xuất, cũng như pháo Msta - B và một khẩu pháoD- 20.

Lực lượng vũ trang Nga tấn công sở chỉ huy và trạm quan sát của lữ đoàn cơ giới của Lực lượng vũ trang Ukraina tại DNR

"Tại khu vực làng Serebryanka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, sở chỉ huy và trạm quan sát của đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 67 của Lực lượng Vũ trang Ukraina và kho đạn dược đã bị tấn công", - bộ quân sự cho biết trong một báo cáo.

Quân đội Nga đã đẩy lùi 6 cuộc tấn công theo hướng Kupiansk

"Trong ngày qua đã tiêu diệt tới 125 quân nhân Ukraina, phá hủy hai xe chiến đấu bọc thép, hai xe bán tải, súng cối tự hành Tyulpan, hệ thống pháo M777 và bệ pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất", - cơ quan này cho biết.
Tin lưu ý rằng theo hướng Kupiansk, các đơn vị của nhóm lực lượng "Phương Tây", trong quá trình hoạt động tích cực với sự hỗ trợ của hỏa lực hàng không và pháo binh, đã cải thiện vị trí dọc theo chiến tuyến.
Được biết, trong ngày qua đã đẩy lùi được sáu cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc các lữ đoàn tấn công cơ giới số 14, 25 và 95 của Ukraina tại các khu vực định cư Olshana, Sinkovka, vùng Kharkov và Novoselovskoe, Cộng hòa Nhân dân Lugansk.
Thiết bị quân sự của LLVT Ukraina bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Không ai giúp»: Hoa Kỳ thi hành chính sách hủy diệt Ukraina

Phòng không Nga đánh chặn một quả đạn HIMARS và phá hủy 18 máy bay không người lái trong ngày qua

"Các hệ thống phòng không đã đánh chặn một bệ phóng tên lửa HIMARS. Ngoài ra, 18 phương tiện bay không người lái của Ukraina đã bị phá hủy", - bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Theo cơ quan này, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy 459 máy bay, 246 trực thăng, 5.805 máy bay không người lái, 431 hệ thống tên lửa phòng không, 11.349 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала