- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cảnh báo Zelensky có thể mất thêm hai thành phố

© AP Photo / Natacha PisarenkoTổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimirr Zelensky trong cuộc họp báo ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina có thể mất quyền kiểm soát Kupiansk và Kharkov do thất bại của LLVT trên chiến trường, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trên kênh YouTube Judging Freedom.

"Tuyến phòng thủ của Ukraina gần Kupiansk đã bị phá vỡ, quân Nga đang tiến 5, 10, 15 km mỗi ngày và có thể sắp tiến vào thành phố. Nó sẽ sớm thất thủ. Còn sau đó sẽ đến lượt Kharkov", - cựu sĩ quan giải thích.

Theo ý kiến của ông, Ukraina có thể hứng chịu thất bại chiến lược vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Điều này được dự đoán qua những tổn thất nặng nề khó có thể bù đắp được về nhân lực của LLVT Ukraina, Ritter cho biết thêm.
"Đây là khởi đầu của sự kết thúc. Chúng ta đang ở trong tình thế bị Nga gây sức ép trên toàn bộ chiến tuyến, người Ukraina không còn đủ quân để trấn giữ tuyến phòng thủ", - cựu sĩ quan tình báo tổng kết.
Tòa nhà của chính phủ Ukraina ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky được cảnh báo về đòn tấn công tàn khốc giáng vào Kiev

Cuộc phản công của Ukraina

Cuộc phản công của Ukraina ở Nam Donetsk, Artemovsk và trước hết là hướng Zaporozhye bắt đầu vào ngày 4 tháng Sáu. Kiev đã tung vào trận chiến các lữ đoàn do NATO huấn luyện được trang bị phương tiện vũ khí phương Tây, bao gồm cả loại xe tăng Leopard được quảng cáo rầm rộ - mà sau đó cảnh quay những chiếc xe bốc khói trên chiến trường đã gây ấn tượng mạnh ở phương Tây.
Như Tổng thống Vladimir Putin nêu rõ vào ngày 21/7, quân đội Ukraina không đạt được kết quả nào "ít nhất là cho đến nay", còn các nhà phụ trách phương Tây "thất vọng ra mặt" với diễn biến của "cuộc phản công". Theo ông, không gì có thể giúp được Kiev, cho dù đó là "nguồn tài nguyên khổng lồ được bơm vào, vũ khí, xe tăng, pháo binh, xe bọc thép, tên lửa được cung cấp, hay là hàng nghìn lính đánh thuê và cố vấn được cử sang".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала