- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Không ngờ»: Nhà báo Mỹ vạch rõ sự thật cay đắng về cuộc phản công của Ukraina

© AP PhotoQuân đội Ukraina ở Artemovsk
Quân đội Ukraina ở Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc phản công của Ukraina kèm theo những thiệt hại nặng nề đang diễn ra khó khăn hơn so với kế hoạch, nhà báo Ishan Tharoor nhận xét trong bài đăng trên The Washington Post.
“Cũng đã có lo ngại rằng phản công sẽ khó khăn. Tuy nhiên trên thực tế mọi sự hóa ra phức tạp khó khăn hơn nhiều. Kiev đã không thể tạo ra bước đột phá”, - cây bút chính luận nêu đánh giá về tình hình.
Ông cũng lưu ý rằng các đồng minh Mỹ và châu Âu của Ukraina đang ngày càng thận trọng trong những tuyên bố về thành công quân sự của lực lượng Kiev.
"Vài tháng trước tôi đã nói rằng cuộc phản công sẽ kéo dài, đẫm máu và chậm chạp. Thực tế đúng như vậy: đó là cuộc chiến đấu lâu dài, đẫm máu và chậm chạp, cực kỳ khó khăn", - Tharoor trích tuyên bố của Tướng Mark Milley Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ.
Quan sát viên nhấn mạnh rằng do không đạt thành tựu trên chiến trường, Ukraina sẽ buộc phải giải quyết xung đột thông qua con đường ngoại giao.
Quân đội Ukraina trên đường phân giới ở Donbass - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia nêu cái giá mà phương Tây phải trả cho cuộc phản công của quân đội Ukraina
Hồi tháng 6, quân đội Ukraina đã phát động cuộc phản công ở các hướng Nam Donetsk, Artemovsk và Zaporozhye, ném vào cuộc những lữ đoàn chiến đấu do NATO huấn luyện và có trang bị thiết bị do nước ngoài cung cấp.
Như Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, đối phương đã không thể đạt được bất kỳ kết quả nào, còn các nhà phụ trách phương Tây rõ ràng thất vọng vì diễn biến của "cuộc phản công".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала