- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Lâm vào ngõ cụt». Tình thế éo le nan giải của NATO và xung đột Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu sĩ quan tình báo Hoa Kỳ Tony Shaffer tuyên bố rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang ở trong tình thế mà bất kỳ hành động nào của họ cũng chứng tỏ sự đúng đắn của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà khoa học chính trị quân sự Nga Andrei Koshkin đã chia sẻ với Sputnik ý kiến của ông về vấn đề này.

NATO thua chứng tỏ Putin đúng

Theo nhận xét của cựu sĩ quan tình báo Mỹ Tony Shaffer, NATO đang ở thế thua trong vấn đề Ukraina, đến mức bất kỳ hành động nào của khối liên minh này cũng đều chứng tỏ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đúng.

"Nếu như NATO thậm chí còn tính đến chuyện tấn công Nga, thì sẽ chỉ càng chứng tỏ sự đúng đắn của Putin. Đó là tình huống đại bại đối với NATO. Càng cố tỏ ra hung hăng hơn, họ càng chứng tỏ Putin đúng, càng tiếp tục cung cấp tài trợ cho Ukraina, họ càng chứng thực quan điểm của Putin", - Shaffer nói trong cuộc phỏng vấn của nhà báo Steven Gardner.

Theo quan điểm của cựu sĩ quan tình báo Mỹ, phương thức duy nhất còn lại đối với khối Bắc Đại Tây Dương là thừa nhận rằng cần phải thuyết phục Kiev ngồi vào bàn đàm phán.
Lá cờ NATO và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2023
NATO nêu phương án nhượng lãnh thổ đổi lấy tấm thẻ thành viên của Ukraina
Ông Andrei Koshkin chuyên gia khoa học chính trị quân sự, Chủ nhiệm Bộ môn Phân tích chính trị và các tiến trình tâm lý xã hội thuộc Học viện Kinh tế Plekhanov nêu ý kiến rằng NATO thực sự đã lâm vào ngõ cụt.

Ở ngõ cụt thế bí cần nghiên cứu ý kiến của Tổng thống Nga

"Nhận xét và tuyên bố mà Schaffer đưa ra tương ứng với sự kiện có thật. Đây là tình huống báo trước đại bại, là ngõ cụt đối với NATO. Nói theo thuật ngữ của môn cờ vua, NATO đang ở tình huống zugzwang - bắt buộc phải di chuyển - nhưng éo le thay là bất kỳ hành động nào họ thực hiện cũng đều chứng tỏ họ đã sai và chỉ làm cho tình hình chính trị của họ tệ hại thêm. Schaffer thừa nhận rằng NATO đã sai. Đây là lời thừa nhận khó khăn, phải là một nhà phân tích mạnh để can đảm thừa nhận sai lầm và thế thua như vậy.. Nếu NATO quan tâm đến việc đưa ra những dự báo thực tế về diễn biến phát triển tình hình, thì hãy nên nghiên cứu sâu hơn những bài phát biểu của Tổng thống Nga”, - chuyên gia Andrei Koshkin nói.
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ hứa với Nga "món quà" mới từ NATO cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала