- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ lý giải vì sao Putin chưa "đè bẹp" Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga có mọi thứ để đè bẹp Ukraina, nhưng Vladimir Putin không làm điều này, bởi vì trong mắt ông còn có những người dân theo đạo Chính thống ở Ukraina, đại tá Douglas Macgregor, cựu cố vấn lãnh đạo Lầu Năm Góc bày tỏ ý kiến này trong cuộc phỏng vấn với chương trình Wayne Dupree Podcast.

"Nga có 300 nghìn quân dự bị chưa sử dụng đến, hàng nghìn tên lửa và đạn pháo. Họ có mọi thứ để đè bẹp Ukraina. Mọi người hỏi nếu đấy là sự thật thì vì sao Vladimir Putin vẫn chưa làm điều đó. Tôi xin trả lời các bạn: bởi vì trong mắt ông ấy còn có người dân theo đạo Chính thống ở Ukraina - những con người chẳng khác gì nhân dân của ông ấy. Ông ấy không muốn họ chết. Điều này thật khó hiểu đối với những người bị tuyên truyền coi Putin là ác quỷ", - chuyên gia nói.

Macgregor nói thêm rằng Mỹ đã cố gắng không ngơi nghỉ để có xung đột với Nga. Ông lấy ví dụ về việc mở rộng NATO và các kế hoạch triển khai tên lửa cũng như quân đội dọc theo toàn bộ đường biên giới của Nga.
"Người Nga hiểu điều này và kiên quyết coi đó là việc không thể chấp nhận được. Trong suốt 3 năm họ đã nói với chúng ta: hãy làm những gì anh muốn, nhưng không được dồn quân và vũ khí đến sát biên giới chúng tôi. Chúng ta phớt lờ việc đó", - chuyên gia lưu ý.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xưa nay chưa từng thấy: Chiêu thức của Putin ở Ukraina khiến Hoa Kỳ sốc nặng
Theo nhà phân tích, lý do dẫn đến thái độ này là việc đánh giá thấp tiềm năng kinh tế và quân sự của Nga, quốc gia mà theo đánh giá của ông, quân đội của họ ngày nay mạnh hơn và đông đảo hơn so với thời kỳ thập niên 1980.
Hôm thứ Tư, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng chính quyền Ukraina đẩy người của họ vào cuộc "tấn công", ném họ vào bãi mìn, cư xử như thể đó không phải là người dân của họ.

"Đôi khi tôi nhìn những gì phía đối phương đang làm - tôi có ấn tượng rằng đó hoàn toàn không phải là người dân của họ, những người bị họ đẩy vào bãi mìn... Họ hành động như thể những con người đó hoàn toàn không phải là công dân của họ. Thật kinh sợ", - nguyên thủ quốc gia nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала