- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Ukraina sẽ trở thành chiến dịch tốn kém nhất lịch sử Mỹ

© AP Photo / Bernat ArmangueNhững người lính Ukraina được hộ tống bởi các thành viên của Quân đoàn nước ngoài gần Kharkov.
Những người lính Ukraina được hộ tống bởi các thành viên của Quân đoàn nước ngoài gần Kharkov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Việc khôi phục Ukraina sẽ tiêu tốn của phương Tây 600 tỷ USD, Global Times viết.
Nếu xung đột ở Ukraina kết thúc vào ngày mai, Mỹ vẫn phải gửi hàng trăm tỷ USD viện trợ cho nước này.
Bài báo chỉ ra Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ phải phân bổ 60 tỷ USD hàng năm cho Ukraina trong 10 năm, và một phần đáng kể trong số tiền này sẽ bị Kiev biển thủ. Để so sánh, toàn bộ chương trình tái thiết Iraq sau chiến tranh cần số tiền 60 tỷ USD, tài liệu cho biết.
Đồng thời, tác giả tin gánh nặng chính về hỗ trợ tài chính sẽ đổ lên Nhà Trắng, vì nền kinh tế Anh đang trải qua thời kỳ khó khăn, và chính phủ Đức sẽ cầm cự được bao lâu trong bối cảnh hỗ trợ kinh tế suy giảm nhanh chóng vẫn còn chưa rõ.
Một người lính của Quân đoàn 2 thuộc Cụm Lực lượng phía Nam bắn đạn pháo tuyên truyền từ lựu pháo D-30 vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bác sĩ quân y: Quân đội Ukraina sử dụng đạn phốt pho theo hướng Zaporozhye

Hỗ trợ tài chính sẽ là một vấn đề

Có lẽ vì những yếu tố trên, Washington nghĩ tốt hơn hết là đổ tiền hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev, vì nó sẽ "rẻ" hơn là giúp tái thiết đất nước, tờ báo viết. Tuy nhiên, hầu hết người Mỹ phản đối viện trợ cho Ukraina, vì điều này "chắc chắn sẽ trở thành một vấn đề", bài báo viết.
GT kết luận Ukraina cuối cùng sẽ trở thành hoạt động tốn kém nhất mà Mỹ từng thực hiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала