- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden có thể thúc đẩy Kiev đàm phán vào năm tới

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể thúc đẩy Kiev đàm phán trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm tới, Bloomberg đưa tin, dẫn lời các quan chức châu Âu.

"Tổng thống Joe Biden có thể sẽ cố gắng thúc đẩy Ukraina tham gia đàm phán do thiếu tiến bộ đáng kể trong hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraina trên chiến trường khi chiến dịch tranh cử tổng thống nóng lên vào năm tới", - ấn phẩm cho biết.

Những người đối thoại với Bloomberg nêu rõ rằng sự hỗ trợ thường xuyên của Hoa Kỳ đối với Ukraina vẫn cực kỳ quan trọng, vì châu Âu không có đủ tiềm lực quân sự để hỗ trợ Lực lượng Vũ trang Ukraina.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2023
Ở Mỹ lên án Biden ủng hộ Ukraina thay vì người Mỹ

Quan điểm của Trump

Ngược lại, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng người kế nhiệm ông Joe Biden sẽ không thể giúp chấm dứt xung đột ở Ukraina.
"Tôi không nghĩ ông ấy có thể làm được điều đó vì ông ấy không đủ năng lực", - Donald Trump nói với người dẫn chương trình Tucker Carlson trong cuộc phỏng vấn.
Trump nói rằng Mỹ "bị cuốn rất nhiều" vào cuộc xung đột ở Ukraina và nhiệm vụ của tổng thống là đưa đất nước thoát khỏi cuộc xung đột này, nhưng Biden lại ưu tiên việc chụp ảnh trên bãi biển.
Bản thân Trump hứa sẽ chấm dứt xung đột "ngay lập tức" và ngăn chặn nó "rất dễ dàng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала