- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy máy bay không người lái Ukraina tiếp cận Moskva

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông tác phòng không Nga theo hướng Zaporozhye
Công tác phòng không Nga theo hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Một nỗ lực của Kiev nhằm thực hiện cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu ở Moskva và tỉnh Moskva đã bị ngăn chặn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Vào khoảng 7 giờ ngày 26 tháng 8 theo giờ Hà Nội, nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện cuộc tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái vào các đối tượng ở Moskva và tỉnh Moskva đã bị ngăn chặn. Máy bay không người lái đã bị không quân tiêu diệt trên lãnh thổ quận Istrinsky của tỉnh Moskva", - báo cáo cho biết.

Trước đó, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho hay, đêm qua, lực lượng phòng không đã phá hủy một máy bay không người lái khi tiếp cận Moskva ở quận Istra. Theo tin sơ bộ, không có thương vong hay thiệt hại.
Hoàng hôn trên nền tòa nhà chọc trời phố bờ sông Kotelnicheskaya, trung tâm thương mại quốc tế Moscow-City và tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga tại Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Một máy bay không người lái đâm vào tòa nhà đang xây dựng ở Moskva - City
Lực lượng vũ trang Ukraina gần đây thường xuyên cố tấn công miền trung nước Nga với sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Hôm qua, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng các hệ thống phòng không đã bắn hạ một chiếc UAV của Ukraina trên tỉnh Belgorod.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала