- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Văn phòng Zelensky cho biết họ đã phối hợp với phương Tây để tấn công Crưm

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhXe cộ lưu thông trên phần đường bộ của cầu Crưm
Xe cộ lưu thông trên phần đường bộ của cầu Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Mikhail Podolyak, cố vấn Chánh văn phòng của Vladimir Zelensky, nói trên truyền hình rằng các đối tác phương Tây ủng hộ Ukraina tiêu diệt "mọi thứ thuộc về Nga", trong đó có việc thỏa thuận để tấn công vào Crưm.
Hôm thứ Hai 28/8, người đứng đầu Crưm Sergei Aksenov, báo tin hai máy bay không người lái trinh sát của địch đã bị lực lượng phòng không ở phía bắc và phía tây nước cộng hòa (thuộc Nga) tiêu diệt. Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận “vào khoảng 10h30, một nỗ lực khác của chế độ Kiev định tấn công khủng bố bằng hai máy bay không người lái đã bị chặn đứng”, những chiếc UAV đó đã bị bắn hạ trên bầu trời Crưm.

"Hôm nay đã có sự đồng thuận tuyệt đối rằng chúng ta có thể tiêu diệt mọi thứ thuộc về Nga, chẳng hạn như ở Crưm. Tôi xin nhắc để các vị nhớ rằng một năm trước, ngay cả khi có một số đòn tấn công vào Crưm nhưng mọi người đều nói - "không, không, việc đó thì thôi đi". Ngày nay đã có sự đồng thuận tuyệt đối của các nước ủng hộ chúng tôi, rằng chúng tôi có thể tiêu diệt mọi thứ thuộc về Nga", - Podolyak nói trên kênh truyền hình Rada.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2023
Zelensky dọa sẽ chiếm Crưm nếu phương Tây cung cấp cho Kiev vũ khí hạng nặng
Podolyak nói thêm rằng số lượng "máy bay không người lái không xác định nguồn gốc" tấn công lãnh thổ Nga sẽ tăng lên.
“Đối với Nga thì có máy bay không người lái. Hãy thống nhất quan điểm chính thức ở đây - (đó là UAV) không rõ nguồn gốc. Và tất nhiên số lượng những chiếc UAV này sẽ tăng lên", - ông ta nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала