- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

LLVT Ukraina mất hơn 80 binh sĩ và 8 thiết bị trong cuộc phản công ở Artemovsk

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhLính Nga ở Artemovsk
Lính Nga ở Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Sau nỗ lực phản công kéo dài nhiều ngày của các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới 30 ở Artemovsk, LLVT Ukraina mất khoảng 8 đơn vị vũ khí và thiết bị hạng nặng, cũng như gần 80 binh sĩ. Đây là thông tin của một sĩ quan trinh sát Nga của Lữ đoàn 200 thuộc Nhóm quân miền Nam chia sẻ với Sputnik.
"Khoảng ngày 20 (tháng 8), chúng tôi bị quân Ukraina tấn công, kết quả như mọi người thấy đấy, kia là những phương tiện bị bắn cháy (ba chiếc xe tăng cạnh các vị trí của quân Nga), cả những chiếc thậm chí còn chưa đến gần chỗ chúng tôi đã bị tiêu diệt trên đường đi (ba thiết bị hạng nặng), cũng như xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu bộ binh. Tại đây chúng định cho bộ binh đổ bộ nhưng tất cả đều bị đánh bật ra. Bây giờ có thể thấy hàng đống xác binh sĩ Ukraina", - viên sĩ quan tình báo bình luận về đoạn video quay được ở chiến trường.
Theo người sĩ quan này, có gần 80 lính Ukraina nằm lại trên chiến trường. Bộ chỉ huy LLVT Ukraina không mang thi thể quân lính của họ đi, còn người Ukraina cũng không cho quân Nga đưa những thi thể ấy đi chôn hay chuyển cho thân nhân của họ.
Thiết bị quân sự của LLVT Ukraina bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trong đợt phản công đầu tiên, LLVT Ukraina mất tới 20% số vũ khí được gửi ra chiến trường
Trinh sát viên cũng cho biết các binh sĩ thuộc Lữ đoàn 200 trong cuộc phản công bất thành của Ukraina đã bắt giữ 8 binh sĩ thuộc Lữ đoàn 30 LLVT Ukraina. Một trong những người lính Ukraina bị bắt nói với Sputnik rằng ngày 18/8 họ bị đưa ra trận mà không có lời giải thích nào cả. Ở đó những người lính này đã rơi vào lưới lửa của quân đội Nga.
“Họ bắt đầu “máu lửa” đón chào chúng tôi tại các vị trí vừa đến (tấn công hỏa lực), tôi không biết nhờ phép lạ nào mà tất cả chúng tôi đều vượt qua được xác của quân mình (quân đội Ukraina) để đến được đây, chúng tôi gần như phát điên, có rất nhiều xác chết ở đó. Tôi trông thấy 15 xác chết, sau đó còn nhiều hơn. Khi đến nơi chúng tôi được lệnh giữ vững vị trí của mình”, - người tù kể lại.
Theo lời kể của người lính Ukraina, anh ta nhìn thấy hàng đống xác chết và cả đêm đó cho đến ngày hôm sau đều ở bên cạnh những thi thể đó cho đến khi bị bắt làm tù binh.
"Bây giờ nếu đi xem sẽ thấy dải đất này - dài 100 m rộng 30 mét - ngổn ngang xác chết, xác của binh lính chúng tôi (quân đội Ukraina), ở đó đúng là địa ngục", - người lính nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала