Nghị sĩ Hoa Kỳ thông báo sắp bỏ phiếu về bắt đầu quy trình luận tội Biden

© AP Photo / John BazemoreHạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene
Hạ nghị sĩ bang Georgia Marjorie Taylor Greene - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Nghị sĩ Hạ viện Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene thông báo về cuộc bỏ phiếu sắp tới nhằm mở cuộc điều tra trong khuôn khổ thủ tục luận tội Tổng thống Joe Biden.
"Chúng tôi sửa soạn bỏ phiếu để mở cuộc điều tra về luận tội", - nữ nghị sĩ viết trên trang X (trước đây là Twitter) cá nhân.
Bà Greene nói thêm rằng đã đến lúc Joe Biden phải gửi tất cả các bài viết dưới tên hoặc bút danh của ông, toàn bộ báo cáo sao kê ngân hàng, nguồn thu nhập, sổ ghi danh sách khách đến thăm và thông tin chi tiết về những cuộc gặp từ nhà riêng của ông ở bang Delaware, cũng như "danh sách các loại thuốc theo đơn kê, che giấu sự sa sút sức khoẻ trí tuệ của ông ấy".
Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã lên tiếng ủng hộ việc bỏ phiếu tiến hành cuộc điều tra luận tội Biden trong bối cảnh xuất hiện thông tin cho rằng có thể khởi động điều tra mà không cần bỏ phiếu.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2023
Chuyên gia cho biết trong trường hợp nào Biden có thể bị loại khỏi cuộc bầu cử

Vấn đề chưa giải quyết về "văn hóa tham nhũng"

Cuối tháng 8, kênh truyền hình CNN đưa tin McCarthy và hàng loạt đại diện cấp cao của đảng Cộng hòa bắt đầu hình thành chiến lược mở cuộc điều tra trong khuôn khổ thủ tục luận tội Biden. Trước đó, McCarthy thông báo rằng những thông tin do đảng Cộng hòa thu thập được cho phép đặt ra nghi vấn luận tội Biden. Theo lời ông, gia đình Tổng thống Hoa Kỳ dính vào "văn hóa tham nhũng". Đến lượt mình, thành viên Hạ viện Marjorie Taylor Greene tuyên bố rằng cuộc điều tra trong khuôn khổ thủ tục luận tội Biden có thể được tiến hành vào tháng 9.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала