- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Trong ngày quân Nga đẩy lùi hai cuộc tấn công của LLVT Ukraina ở hướng Krasnyi Lyman

© Sputnik / Dmitry Makeev / Chuyển đến kho ảnhCông việc của lính pháo binh Crưm theo hướng Kherson
Công việc của lính pháo binh Crưm theo hướng Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong 24 giờ qua, quân Nga đã thành công đẩy lùi hai đợt tấn công của LLVT Ukraina tại khu dân cư Chervona Dibrova CHND Lugansk ở hướng Krasnyi Lyman. Đó là thông báo của Bộ Quốc phòng Nga.

Ở hướng Krasnyi Lyman, hành động hiệu quả của các đơn vị từ nhóm «Trung tâm» phối hợp với hàng không quân đội và pháo binh đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của các biệt đội xung kích thuộc Lữ đoàn cơ giới số 63 của LLVT Ukraina trong khu dân cư Chervona Dibrova (CHND Lugansk). Trong ngày ở hướng này quân Nga đã tiêu diệt tới 60 chiến binh Ukraina, phá huỷ 2 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải”, - thông cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng cho biết.

Ngoài ra, cơ quan quân sự Nga còn thông báo rằng tại các khu định cư Serebryanka và Yampolovka của CHND Donetsk, quân Nga đã giáng đòn hoả lực mạnh tiêu hao nhiều nhân sự và trang thiết bị vũ khí của Lữ đoàn đặc nhiệm số 12 và Lữ đoàn cơ giới số 21 thuộc LLVT Ukraina.

Ở hướng Kheson: Loại khỏi vòng chiến hơn 25 binh sĩ Ukraina và 1 lựu pháo «Msta-B»

Ở hướng Kherson trong 24 giờ qua hỏa lực của quân Nga đã tiêu diệt hơn 25 chiến binh Ukraina, phá huỷ 3 xe chuyên dụng và 1 lựu pháo «Msta-B» của đối phương", - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Công việc trinh sát của Tập đoàn quân xe tăng 1 thuộc Tập đoàn quân phía Tây theo hướng Svatov - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Tiêu diệt gọn nhóm trinh sát của LLVT Ukraina ở hướng Nam Donetsk

Ở hướng Kupiansk: Lực lượng Nga cải thiện tình thế dọc chiến tuyến

Ở hướng Kupiansk, trong quá trình hoạt động tích cực, các đơn vị Nga từ nhóm «Phía Tây» đã cải thiện tình thế dọc theo chiến tuyến”, - báo cáo của Bộ Quốc phòng cho biết.

Có lưu ý rằng với các chiến sĩ Nga với sự yểm trợ của hàng không và pháo binh đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của Lữ đoàn Dù xung kích dù số 95 thuộc LLVT Ukraina tại khu vực Novoyegorovka ở vùng Kharkov. Thiệt hại của đối phương lên tới 100 chiến binh Ukraina, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 ô tô, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất cũng như 1 tổ hợp pháo tự hành «Gvozdika», cơ quan quân sự Nga nhấn mạnh.
Công việc của tổ lái súng cối tự hành 2s4 Tulip của Quân khu Trung tâm theo hướng Karsnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Kiev mất khoảng 400 người ở hướng Donetsk và Zaporozhye

Ở hướng Nam Donetsk: Loại khỏi vòng chiến tới 190 chiến binh Ukraina trong ngày

"Đối phương chịu tổn thất tới 190 chiến binh Ukraina thiệt mạng và bị thương, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 ô tô cũng như 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất. Ngoài ra, trong khu định cư Novodonetskoye CHND Donetsk quân Nga đã phá tan kho đạn dược dã chiến của LLVT Ukraina", - thông cáo chiến sự của Bộ Quốc phòng cho biết.

Ở hướng Donetsk và Zaporozhye: Kiev mất hơn 200 chiến binh

“Ở hướng này thiệt hại của đối phương lên tới hơn 215 chiến binh Ukraina, 4 ô tô chuyên dụng, 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 lựu pháo D-20, 1 pháo chống tăng «Rapira» cũng như 1 Trạm tác chiến điện tử «Bukovel-AD» chống UAV. Ngoài ra, tại khu định cư Avdeevka, CHND Donetsk, quân Nga đã xoá sổ Trạm quan sát-chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới số 110 thuộc LLVT Ukraina", - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Một người lính Quân khu «Trung tâm» với máy bay không người lái có hệ thống treo thả đạn trong quá trình huấn luyện điều khiển UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga tấn công hiệp đồng bằng UAV vào các kho nhiên liệu Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала