- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga đẩy lùi 3 đợt phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina tại khu vực Sergeevka

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCông việc của tổ lái hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A của Quân khu trung tâm trên hướng Krasnyi Lyman
Công việc của tổ lái hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A của Quân khu trung tâm trên hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2023
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Pháo binh Nga đã đẩy lùi ba cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina theo hướng Kupiansk trong khu vực Sergeevka, Sergei Zybinsky, người đứng đầu trung tâm báo chí của cụm quân Tây thuộc Lực lượng vũ trang Nga nói với Sputnik.
“Để khôi phục các vị trí đã mất, các đơn vị của Lữ đoàn xung kích dù 95, với sự yểm trợ của xe bọc thép, đã thực hiện 3 đợt phản công vào các vị trí của quân ta theo hướng Kovalevka. Tất cả các đợt phản công đều bị hỏa lực pháo binh của cụm quân đẩy lùi", - ông cho biết.
Ngoài ra, trong cuộc phản pháo, pháo binh của cụm quân Tây đã tiêu diệt pháo kéo M-777 của Ukraina, pháo tự hành 2S-1 Gvozdika và một tổ súng cối trong khu vực các điểm dân cư Borovskaya, Andreevka, Peschanaya và Krakhmalnaya.
Pháo binh Nga phá hủy pháo tự hành Ukraina ở hướng Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga tấn công lính đánh thuê nước ngoài của Lực lượng vũ trang Ukraina ở tỉnh Zaporozhye

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала