- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina sẽ không thể tiếp nối hoạt động chiến sự nếu thiếu sự giúp đỡ của Hoa Kỳ

© SAMEER AL-DOUMYTrắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
Trắc thủ Ukraina chuẩn bị khai hỏa lựu pháo tự hành CAESAR
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ không thể tiếp nối các hoạt động chiến sự nếu như không có sự giúp đỡ của Hoa Kỳ, cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas MacGregor tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của The Charlie Kirk Show.

“Thẳng thắn mà nói, nếu như không có sự hỗ trợ tài chính của chúng tôi, thì chế độ Kiev sẽ không tồn tại nổi dù chỉ một ngày", - ông lưu ý.

Theo lời viên sĩ quan này, LLVT Ukraina phải chịu tổn thất nặng nề: các nghĩa địa trong nước tiếp tục mở rộng còn các bệnh viện đều đầy chật quá tải. MacGregor nói thêm rằng trên thực tế, Tổng thống Vladimir Zelensky đang buộc tất cả những người bị «túm» phải ra mặt trận.
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ cố che đậy thất bại của Ukraina ở mặt trận
“Chúng tôi không biết chính xác tổn thất của họ là bao nhiêu, kể cả những người bị thương, nhưng hoàn toàn chắc chắn rằng có đến vài trăm nghìn người”, - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas MacGregor khái quát.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала