- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev kiện các công ty phương Tây vì không cung cấp thiết bị quân sự

© Ảnh : Krauss-Maffei WegmannXe tăng Đức Leopard 2 A4M
Xe tăng Đức Leopard 2 A4M - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Ukraina đã đệ đơn kiện hai công ty quân sự phương Tây; Kiev cáo buộc họ không đáp ứng các điều kiện cung cấp thiết bị, Newsweek đưa tin.
Theo Bộ Quốc phòng Ukraina, hai công ty châu Âu "không giao hàng và không trả lại tiền tạm ứng" nên Kiev đang kiện họ.
Cần lưu ý rằng có thêm sáu công ty nước ngoài, trong đó có hai công ty của Mỹ, đã không thực hiện nghĩa vụ của mình nhưng vẫn giao một số sản phẩm hoặc trả lại số tiền đã thu.
Newsweek không nêu tên công ty. Như Bộ Quốc phòng Ukraina lưu ý, việc phổ biến những thông tin như vậy có thể gây rắc rối cho các nhà cung cấp nước ngoài.
Puma  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Công ty Rheinmetall nói về cách họ kiếm tiền từ cuộc xung đột ở Ukraina

Bộ Quốc phòng Ukraina trả cho công ty 38 triệu USD nhưng vẫn chưa nhận được quả mìn nào

Vào tháng 7, tờ Ukrainskaya Pravda đưa tin Bộ Quốc phòng Ukraina đã trả khoảng 38 triệu USD cho một công ty Ukraina để cung cấp mìn, nhưng vẫn chưa nhận được quả mìn nào.

"Công ty Lvovsky Arsenal đã nhận được khoảng 38 triệu USD từ Bộ Quốc phòng Ukraina để cung cấp một lô lớn mìn 120 mm và 82 mm, nhưng đã quá hạn hợp đồng từ lâu và chưa bàn giao một quả mìn nào cho Lực lượng vũ trang Ukraina", - tờ báo viết.

"Việc giao hàng lẽ ra phải bắt đầu sớm nhất là tháng 12 năm 2022 và hoàn thành trước cuối tháng 2 năm 2023, nhưng đến cuối tháng 7, Bộ Quốc phòng vẫn chưa nhận được quả mìn nào theo hợp đồng trả trước", - tờ Ukrainskaya Pravda viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала