- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu sĩ quan tình báo: Ukraina cố gắng hết sức cầm cự cho đến đầu mùa mưa nhằm “đóng băng” xung đột

© AP Photo / Iryna RybakovaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Quân đội Ukraina đang cố gắng bằng mọi giá để cầm cự cho đến khi bắt đầu mùa mưa và bùn lầy với hy vọng đóng băng xung đột trong một thời gian và trì hoãn sự sụp đổ, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Jeff Norman trong chương trình Ask the Inspector.

"Ukraina đang phải gánh chịu những tổn thất không thể khắc phục. Sớm hay muộn thì nước này cũng sẽ sụp đổ. Tôi nghĩ bây giờ Ukraina đang cố gắng hết sức để duy trì cuộc phản công của mình cho đến khi bắt đầu mùa bùn lầy, khi đó có thể đóng băng giao tranh", ông bày tỏ quan điểm của mình.

Công việc của đơn vị công binh và đặc công trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Сác chiến binh Ukraina đưa tù binh vào bãi mìn cần bị tiêu diệt
Ông Ritter lưu ý chiến thuật như vậy mang lại rủi ro rất lớn cho quân đội Ukraina, vì có thể mất nhiều binh sĩ hơn trong quá trình này. Ngoài ra, chuyên gia nhấn mạnh, Nga sẽ không dừng hoạt động chiến đấu trong mùa mưa và lầy lội, vì họ biết cách chiến đấu hoàn hảo ngay cả trong điều kiện như vậy. Ông nói thêm, tất cả những điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của quân đội Ukraina.
Cựu sĩ quan tình báo chia sẻ: “Quân đội Ukraina sẽ cạn kiệt nguồn dự trữ vào cuối tháng 10”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала