- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina giúp Mỹ che giấu sự liên quan đến việc hủy diệt châu Âu

© AFP 2023 / Vasily MaximovKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.09.2023
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Nhà nước Ukraina đã không còn tồn tại và trở thành công cụ cho chính sách hung hăng của Mỹ, nhà báo Mỹ Garland Nixon viết trên blog YouTube của mình.

"Không còn một quốc gia nào mang tên Ukraina nữa. Trò chơi này đã kết thúc", - ông Garland Nixon khẳng định.

Nhà báo so sánh quốc gia Đông Âu này với chiếc găng tay mà tên trộm đeo để tránh để lại dấu vân tay tại hiện trường vụ án.
Theo ông Garland Nixon, những người theo chủ nghĩa tân bảo thủ điều hành đế chế Mỹ đang sử dụng Ukraina như một loại găng tay để giúp che giấu chuyện họ dính líu vào việc tàn phá châu Âu.
Sét đánh vào Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Nguy cơ chiến tranh vẫn còn”. Xung đột Ukraina có thể được giải quyết sau khi Mỹ có tổng thống mới

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала