- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trinh sát Nga đánh giá nguy cơ Ukraina tấn công trực diện vào Artemovsk

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNgười lính Nga ở Artemovsk
Người lính Nga ở Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.09.2023
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina trên thực tế không có cơ hội tiếp cận Artemovsk (DNR) mà không bị phát hiện, vì xung quanh nơi này là các cánh đồng và những khoảnh rừng rộng vài cây số. Theo một trinh sát thuộc Sư đoàn bộ binh cơ giới số 150 thuộc Nhóm quân phía Nam nói với Sputnik, ít có khả năng LLVT Ukraina tấn công trực diện vào thành phố.

"Chúng ta đang ở ngoại ô Artemovsk, phía trước không có ai, chỉ có kẻ địch ở sau những khoảnh rừng. Cánh rừng gần nhất cách đây khoảng 900 mét. Khả năng địch tiến vào Artemovsk theo hướng của chúng ta là ít”, - anh nói.

Theo sĩ quan này, các vị trí tiền tiêu của LLVT Nga ở ngoại ô thành phố và các vị trí của địch cách nhau một khu vực trống trải, địa hình không cho phép LLVT Ukraina tiến vào khu vực mặt trận này mà không bị phát hiện.
Hoạt động chiến đấu của lựu pháo tự hành 2S19 Msta-S từ các vị trí bắn kín trong LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng: Quân đội Nga đẩy lùi 3 đợt tấn công của LLVT Ukraina gần Artemovsk

“Ba ngày trước họ bị bao vây chặt chẽ bằng vũ hạng nặng (pháo cỡ lớn) và đạn chùm, nhưng hai ngày nay yên ắng bất thường, có vẻ như đã xảy ra chuyện gì đó nhưng sau họ che đậy được có vẻ như họ đang tiết kiệm hoặc đang chờ đợi ai đó", - anh nói thêm.

Nguồn tin của hãng lưu ý rằng quân đội Ukraina thường luân chuyển quân và cung cấp đạn dược vào buổi tối, mà khi trời bắt đầu tối thì đèn pha và tiếng động khi các phương tiện di chuyển khiến kẻ thù lộ diện và tạo cơ hội cho pháo binh Nga nhắm vào chúng.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/9 thông báo rằng trong một tuần ở hướng Artemovsk các đơn vị thuộc Nhóm quân phía Nam đã đẩy lùi 34 cuộc tấn công của LLVT Ukraina, khiến địch mất hơn 1,7 nghìn quân chết và bị thương, 16 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 34 xe ô tô, 12 khẩu pháo dã chiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала