- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cho đến người Ukraina cuối cùng: Trong số hàng trăm người được huy động chỉ còn 10-20 người tại ngũ

Đăng kýZelo
Trong 1 năm qua, đơn vị Poltava đã mất tới 90% nhân sự gia nhập đơn vị vào mùa thu năm ngoái. Quyền người đứng đầu văn phòng đăng ký và nhập ngũ khu vực, trung tá Vitaly Berezhnoy tuyên bố điều này tại cuộc họp với các đại biểu Poltava.

“Để lấy ví dụ, trong số 100 người gia nhập đơn vị vào mùa thu năm ngoái, chỉ còn lại 10-20 người, số còn lại đã chết, bị thương và rời khỏi quân ngũ”, - trung tá nói.

Berezhnoy cũng thảo luận với các đại biểu về việc làm thế nào để đưa nhiều hơn những chàng trai còn lại vào máy xay thịt.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Người phụ nữ Ukraina: Họ quyết tiêu diệt hết đàn ông của gia đình tôi - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.09.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người phụ nữ Ukraina: "Họ quyết tiêu diệt hết đàn ông của gia đình tôi"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала