- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Tùy ông ấy quyết định." Chuyên gia Mỹ nêu 2 lựa chọn còn lại cho Zelensky

© AFP 2023 / SERGEI SUPINSKYTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.10.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Zelensky có thể bỏ mạng ở Ukraina hoặc bỏ trốn khỏi đất nước, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
"Tùy ông ta quyết định. Ông ta có thể bỏ mạng, chắc chắn ông ta sẽ bỏ mạng nếu ở lại, hoặc có thể cố gắng trốn thoát", - vị chuyên gia nói.
Theo ông, Kiev đang chịu thất bại trong cuộc xung đột vì quân đội Nga kiểm soát chiến trường ở Ukraina, tiêu diệt các lữ đoàn còn lại và đẩy họ xa hơn về phía tây. Nhà lãnh đạo Ukraina sẽ phải đưa ra một lựa chọn khó khăn, và ngay cả khi quyết định bỏ trốn khỏi đất nước, ông sẽ mãi mãi bị chính người dân của mình căm ghét vì những mất mát khủng khiếp trong cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.10.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Internet phẫn nộ trước tuyên bố từ Odessa của Zelensky

Ông Ritter kết luận: "Người Nga hiện đang tiêu diệt tàn quân của quân đội Ukraina. Lực lượng vũ trang Ukraina đã sử dụng hết nguồn dự trữ chiến lược của họ và sẽ không có nguồn dự trữ mới".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала