Thẩm phán Mỹ đe doạ bỏ tù ông Trump. Phản ứng của cựu Tổng thống

© AFP 2023 / Ed JonesCựu Tổng thống Donald Trump phát biểu với các phóng viên trong giờ nghỉ giải lao tại tòa án ở New York
Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu với các phóng viên trong giờ nghỉ giải lao tại tòa án ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Thẩm phán Arthur Engoron chủ trì phiên tòa xét xử cựuTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về tội gian lận, đe dọa sẽ cho cựu Tổng thống vào nhà giam do vi phạm cam kết không tiết lộ, theo tin đưa trên kênh truyền hình NBC News.

"Thẩm phán chủ trì phiên tòa xét xử vụ gian lận dân sự trị giá 250 triệu USD của ông Donald Trump ở New York hôm thứ Sáu đã nêu câu hỏi về khả năng cựu Tổng thống bị nhốt tù sau khi ông Trump không tuân thủ lệnh yêu cầu xóa bài đăng trên mạng xã hội, trong đó ông tấn công Thư ký Tòa", - kênh truyền hình cho biết.

Còn theo lời ông Engoron thì ông Trump đã công bố "bài viết sai sự thật và chê bai nhạo báng" về Thư ký Thẩm phán trên tài khoản mạng xã hội.
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.10.2023
Bà Clinton so sánh những người ủng hộ Trump với các thành viên giáo phái

Ông Trump chỉ ra mâu thuẫn giữa hiến pháp và đạo luật mà ông bị cáo buộc

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội Truth Social đã chỉ ra sự mâu thuẫn giữa Hiến pháp Mỹ và luật mà ông bị văn phòng công tố New York cáo buộc trong vụ lừa đảo dân sự.

"Luật này có thể vi hiến và không công bằng, đó là lý do tại sao Luật sư tồi tệ của bang N.Y. Letitia James đã chọn nó để chống tôi", - ông Trump nói.

Cựu Tổng thống nói thêm rằng luật này cho phép "một công tố viên của đảng được lựa chọn về mặt chính trị thuyết phục một thẩm phán được lựa chọn về mặt chính trị, người có thể là bạn bè, tiêu diệt ngay cả đối thủ chính trị".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала