Обстрел зданий в палестинском городе Газа - Sputnik Việt Nam, 1920
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Sáng ngày 7 tháng 10 năm 2023, Israel hứng chịu một cuộc tấn công tên lửa chưa từng có từ Dải Gaza.

Chiến dịch ở Gaza sẽ dẫn đến giao tranh khốc liệt trên đường phố

© AFP 2023 / MAHMUD HAMSNgười dân tụ tập bên những phương tiện bị phá hủy tại địa điểm bệnh viện ở trung tâm Gaza vào ngày 18 tháng 10 năm 2023 sau vụ nổ qua đêm ở đó.
Người dân tụ tập bên những phương tiện bị phá hủy tại địa điểm bệnh viện ở trung tâm Gaza vào ngày 18 tháng 10 năm 2023 sau vụ nổ qua đêm ở đó. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Chiến dịch sắp tới của Israel ở Dải Gaza có thể dẫn đến giao tranh khốc liệt trên đường phố kể từ Thế chiến thứ hai, New York Times đưa tin, dẫn lời các chuyên gia.
“Các chuyên gia cảnh báo rằng quân đội Israel có thể phải đối mặt với một số cuộc giao tranh trên đường phố khốc liệt nhất kể từ Thế chiến thứ hai”, - ấn phẩm viết.
Các quan chức Israel cũng cho biết họ dự đoán giao tranh ở khu vực này có thể kéo dài hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng năm. Về phần mình, các đồng nghiệp Mỹ của họ lo ngại rằng cuộc xung đột có thể lan sang Lebanon và Iran, cũng như dẫn đến các cuộc tấn công mới nhằm vào quân đội Mỹ ở Iraq.
Đồng thời, Israel vẫn chưa nêu ngày chính xác bắt đầu chiến dịch ở Dải Gaza.
Đại diện thường trực của Israel tại Liên hợp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2023
Căng thẳng xung đột Palestine-Israel
Israel gọi bài phát biểu của ông Guterres về cuộc tấn công của Hamas vào nước này là gây sốc

Xung đột Palestine – Israel gia tăng căng thẳng nghiêm trọng

Sáng ngày 7 tháng 10 Israel hứng chịu một đợt tấn công tên lửa chưa từng có xuất phát từ Dải Gaza. Ngoài ra, các chiến binh Hamas sau đợt tấn công đã xâm nhập khu vực biên giới ở miền nam Israel.
Cánh quân sự của phong trào Hamas Palestine tuyên bố tiến hành chiến dịch Cơn lũ Al-Aqsa chống lại Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố phát động chiến dịch Thanh kiếm sắt chống lại Hamas ở Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bài phát biểu trước quốc dân nói rằng đất nước đang trong tình trạng chiến tranh và cho biết ông đã ra lệnh huy động rộng rãi lực lượng quân dự bị. Hôm thứ Ba báo Haaretz dẫn lời phát ngôn viên IDF Daniel Hagari cho biết quân đội Israel đã nắm quyền kiểm soát tất cả các khu định cư gần biên giới giáp Gaza. Hiện tại họ đang tiếp tục không kích các mục tiêu ở Dải Gaza, bao gồm cả các mục tiêu dân sự.
Trong bối cảnh xung đột leo thang, một số nước bắt đầu đưa công dân sơ tán khỏi Israel.
Tờ Times of Israel đưa tin số người Israel thiệt mạng do leo thang xung đột Israel - Palestine đã vượt trên 1.200 người. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Palestine, số người chết vì các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza là hơn 1.100 người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала