- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia biết Ukraina sẽ không thắng nhưng các chính trị gia không dám thừa nhận

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.10.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các chuyên gia quân sự cho rằng Ukraina không thể giành chiến thắng trên chiến trường, chỉ có các chính trị gia phương Tây là không dám thừa nhận, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết.
Theo ông, khi bắt đầu cuộc xung đột, phương Tây đã nói với Ukraina "các bạn chiến đấu, đổ máu, rất nhiều người đã chết, tổn thất của Ukraina rất lớn, và chúng tôi cung cấp tiền bạc và phương tiện quân sự", và chiến thắng của Kiev được hình dung ra như là một kịch bản có tính thực tế.
"Chỉ cần đây là kịch bản có thật, chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi sẽ cấp tiền để thực hiện nó. Nhưng bây giờ mọi người đều biết, nhưng họ không dám lên tiếng rằng chiến lược này đã thất bại. Rõ ràng là điều này sẽ không thành công, người Ukraina sẽ không giành chiến thắng trên mặt trận”, - ông Orban nói trên đài phát thanh Kossuth.
Công việc của các đội pháo binh trong khu vực chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Ba Lan thừa nhận Ukraina không thể thắng trong cuộc xung đột với Nga
Ông lưu ý: “Tất cả các chuyên gia quân sự đều đã nói và viết điều này, nhưng các chính trị gia không dám nói rằng họ đã chọn một chiến lược tồi”.
Theo ông, “rõ ràng là người Ukraina sẽ không thắng ở mặt trận, người Nga sẽ không thua ở mặt trận, và không hề có chuyện Tổng thống Nga sẽ bị bãi nhiệm, điều mà ban đầu vốn là một phần kế hoạch chiến lược của phương Tây.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала