- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Tăng tốc tấn công». Chuyên gia quân sự Mỹ cười nhạo hành vi của Zelensky

© AFP 2023 / SERGEI SUPINSKYTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2023
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của kênh YouTube Judging Freedom, cựu nhân viên CIA Larry Johnson đã chế nhạo nỗ lực của Tổng thống Vladimir Zelensky nhằm một lần nữa thu hút sự chú ý của cộng đồng thế giới tới Ukraina.
"Từng có ban nhạc Scotland như vậy vào những năm 80, họ đã phát hành bài ca "Xin đừng quên lãng về tôi". Bây giờ Zelensky cũng nhai đi nhai lại bài đó. Chúng ta thấy rằng Ukraina chỉ đơn giản là đang biến thành cát bụi", - ông lưu ý.
Ông Andrew Napolitano cựu thẩm phán Tòa án tối cao New Jersey đã hỏi chuyên gia, điều gì đang xảy ra với Ukraina trong bối cảnh xung đột Ả Rập-Israel bùng phát ngày càng tồi tệ. Đáp lại, chuyên gia Johnson nói đùa rằng ông đã quên mất cách viết tên đất nước đang nói đến.

Ukraina cố gắng vô vọng khi Nga tăng cường tấn công

Theo quan điểm của chuyên gia này, Nga hiện đang tăng cường tấn công và thời tiết thì bất lợi cho quân Ukraina. Ông lưu ý rằng LLVT Ukraina đang rất thiếu nhân lực, do đó thậm chí phải cố gắng tuyển mộ cả phụ nữ vào lính.
“Ukraina không còn là ưu tiên hàng đầu nữa, trong mọi trường hợp, họ là kẻ thua còn chúng ta không thích họ”, - ông khái quát.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.10.2023
Zelensky mất đi vị thế đặc biệt đối với phương Tây
Thời gian gần đây, truyền thông phương Tây ngày càng thường xuyên viết về chuyện phương Tây đã bắt đầu mệt mỏi với xung đột ở Ukraina và sự ủng hộ dành cho chế độ Zelensky đang tuột dốc.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала