- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cánh cửa cơ hội đàm phán có lợi cho Kiev đã khép lại

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga sử dụng súng "Giacint-B" theo hướng Krasnyi Lyman
Quân đội Nga sử dụng súng Giacint-B theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cánh cửa cơ hội giải quyết xung đột với Nga thông qua đàm phán với kết quả có lợi cho Kiev đã đóng lại, nhà báo Jason Willick của Washington Post viết. Tác giả bài viết lưu ý rằng tình hình ở Ukraina ngày nay tồi tệ hơn một năm trước.

“Quân đội của họ đã kiệt sức và kiệt sức, nguồn cung cấp vũ khí đang cạn kiệt và công chúng phương Tây thậm chí còn phân cực hơn trong việc cung cấp thêm viện trợ,” - nhà báo Jason Willick viết.

“Cánh cửa (cơ hội) cho một giải pháp thương lượng có lợi cho Ukraina, nếu có, chắc chắn đã đóng lại, khi Nga nhìn thấy sự bế tắc trên chiến trường từ quan điểm công nghệ, trong đó họ (Nga) có lợi thế lâu dài về nhân lực”, nhà báo viết.
Quốc kỳ Ukraina trên đài quan sát ở Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ngạc nhiên: cựu binh Mỹ đưa ra tuyên bố gây sốc về Ukraina
Như tác giả bài báo lưu ý, cuộc phản công của Ukraina được cho là sẽ duy trì sự ủng hộ chính trị cho Kiev, chứng tỏ rằng “có thể chiếm lại lãnh thổ đã mất”.

Bây giờ, tác giả ước tính, những người ủng hộ Ukraina có thể phải đưa ra lập luận ngược lại: "Ukraina không giành được lãnh thổ đáng kể và cần được giúp đỡ trong một khoảng thời gian không xác định để ngăn chặn một thất bại tan nát", ông Willick lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала