Ở Mỹ yêu cầu có biện pháp cứng rắn vì cuộc đấu tranh với Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstovađô la Mỹ
đô la Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Xung đột ở Ukraina không giúp ích gì cho nền kinh tế Mỹ; Washington có vung tiền ném xuống nước Mỹ cũng thu được hiệu quả lớn hơn. Đây là ý kiến của ông Doug Bandow, cựu cố vấn thời Tổng thống Mỹ Ronald Reagan cho biết trong một bài báo đăng trên tạp chí American Conservative.
“Việc vung tiền cho nước Mỹ kiểu ném bom rải thảm còn tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn là gửi sản phẩm công nghiệp vũ khí sang Ukraina”, - chuyên gia nhận xét.
Ông Bandow cho rằng sự hỗ trợ dành cho Ukraina không có tác động tích cực đến nền kinh tế Mỹ như Nhà Trắng tuyên bố. Ông lưu ý rằng số tiền chi cho việc mua vũ khí có thể được sử dụng để phát triển các lĩnh vực sản xuất hiệu quả hơn cho đất nước. Theo ông, việc bơm tiền vào ngành công nghiệp quốc phòng không kích thích được sự phát triển kinh tế.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ tiết lộ: Ukraina đã cứu nền kinh tế Mỹ đang tồi tệ như thế nào?
Nhà phân tích nói thêm rằng ý tưởng cho rằng việc “giết người Nga” và gây ra một cuộc xung đột quy mô lớn ở châu Âu sẽ tạo ra nhiều việc làm ở Hoa Kỳ “còn tệ hơn là thái độ vô trách nhiệm”.

"Washington nên cố gắng chấm dứt chứ không phải mở rộng cuộc chiến giữa Nga và Ukraina. <...> Chính quyền Biden nên bảo vệ người Mỹ chứ không phải là nghĩ ra các lý do tồi tệ để biện hộ cho những quyết định khủng khiếp", - cựu cố vấn Nhà Trắng đưa ra lời khuyên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала