- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu nhân viên CIA: quân đội Nga gây tổn thất nặng nề cho Ukraina

© AP Photo / LibkosQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2023
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga đang gây tổn thất nặng nề cho lính Ukraina, cựu nhà phân tích CIA Larry Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Through the eyes of.

“Việc một người nào đó trong quân đội Ukraina trải qua hai năm ở tiền tuyến mà vẫn sống sót là điều không thể tin được, bởi vì Ukraina liên tục phải bổ sung thêm cho các đơn vị của mình, một số trong đó phải chịu tổn thất tới 80% nhân sự", ông nói.

Theo chuyên gia, đất nước gần như không thể bù đắp được những tổn thất về quân số của Ukraina do các trận chiến với quân đội Nga và tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn trong tương lai gần: Kiev đang buộc phải đưa những người không đủ sức khỏe vào quân đội và số lượng cũng chỉ có hạn.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina thiếu nghiêm trọng cả đạn dược và binh sĩ
Johnson kết luận: “Những gì đang xảy ra ở Ukraina hiện nay thật là khủng khiếp”.
Quân đội Ukraina cố gắng tiến lên theo các hướng Nam Donetsk, Artemovsk và Zaporozhye trong tháng thứ sáu, tung vào trận các lữ đoàn chiến đấu do NATO huấn luyện và trang bị thiết bị nước ngoài. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5 tháng 10 cho biết tại cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai kể từ ngày 4 tháng 6, quân đội Ukraina đã mất hơn 90 nghìn người, 557 xe tăng và gần 1 900 xe bọc thép.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала