- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đây đã là quân đội thứ tư". Sỹ quan Hoa Kỳ tiết lộ kế hoạch của LLVT Ukraina cho mùa xuân tới

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga sử dụng súng "Giacint-B" theo hướng Krasnyi Lyman
Quân đội Nga sử dụng súng Giacint-B theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã đánh bại ba đội quân Ukraina trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Brian Berletic cho biết.
Ông lưu ý rằng Ukraina hiện đang bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc phản công mới được lên kế hoạch vào mùa xuân hè năm 2024. Để làm được điều này, Kiev sẽ thành lập 5 lữ đoàn mới, nhưng những nỗ lực này sẽ thất bại, cựu lính thủy đánh bộ tin tưởng.

“Họ không có thời gian để huấn luyện quân đội cho các lữ đoàn này và trang thiết bị mà phương Tây sẽ chuyển giao, và đây sẽ là đội quân thứ tư mà tập thể phương Tây đang điều động tới Ukraina, tất cả những đội quân trước đó đã bị xóa sổ khỏi mặt đất,” - Berletic phát biểu trên blog thuộc kênh YouTube.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê nước ngoài rời Ukraina sau giao tranh ác liệt
Ông nhấn mạnh rằng quân đội Nga đã loại bỏ ba đội quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina, một trong số đó được thành lập từ năm 2014 đến năm 2022.
"Và bây giờ họ đang lên kế hoạch thành lập quân đội thứ tư. Với ít lữ đoàn hơn, ít vũ khí hơn, trong khi quân đội Nga tiếp tục lớn mạnh. Nghe thật hợp lý", - chuyên gia mỉa mai kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала