- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đòn tấn công mạnh". Mỹ tuyên bố: người Ukraina sơ tán hàng loạt khỏi các thành phố

© AP Photo / Bernat ArmangueQuốc kỳ Ukraina trên đài quan sát ở Lvov
Quốc kỳ Ukraina trên đài quan sát ở Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2023
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người Ukraina đang ồ ạt chạy trốn từ các thành phố khác đến Kiev, hi vọng vào hệ thống phòng không dày đặc ở thủ đô của đất nước, Politico viết.
"Hiện có gần 600.000 người phải di dời trong nước từ các vùng khác của Ukraina đến Kiev và vùng phụ cận. Người dân từ Dnepr và Zaporozhye bắt đầu tích cực di chuyển đến và tìm kiếm nhà ở ở Kiev, họ giải thích điều này là do thủ đô được bảo vệ và ở đó có ít tên lửa bay đến hơn ở thành phố của họ”, - một nhà môi giới bất động sản địa phương cho biết.
Phần lớn các hệ thống phòng không của phương Tây tập trung ở thủ đô Ukraina, trong khi các khu vực còn lại không được bao phủ đủ số lượng phòng không. Họ phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa chiến lược nhằm phá hủy các cơ sở hạ tầng quan trọng, ấn phẩm nêu rõ.
Quân đội Nga sử dụng súng Giacint-B theo hướng Krasnyi Lyman - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.11.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Đây đã là quân đội thứ tư". Sỹ quan Hoa Kỳ tiết lộ kế hoạch của LLVT Ukraina cho mùa xuân tới

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала