Nhà báo Mỹ Tucker Carlson nói về tình trạng của Crưm

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNhà báo Mỹ Tucker Carlson
Nhà báo Mỹ Tucker Carlson  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Phải mất trí mới cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nhượng bộ Crưm cho Ukraina để chấm dứt cuộc xung đột hiện tại, nhà báo Mỹ Tucker Carlson nói khi tóm tắt cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ với nhà lãnh đạo Nga.
"Crưm đã ở trong tay Nga khi cuộc chiến này bắt đầu. Vì vậy, nếu các vị thực sự nghĩ rằng Putin sẽ phải từ bỏ Crưm như một điều kiện để đạt được hòa bình thì các vị thật điên rồ", - nhà báo nói trong một tin nhắn video được công bố từ khách sạn sau cuộc phỏng vấn.
Ông nói thêm rằng những nỗ lực biến nước Nga có tiềm lực hạt nhân thành một quốc gia yếu kém đơn giản là vô nghĩa và chính Hoa Kỳ sẽ phải khốn khổ vì kết cục như vậy.
“Chúng ta bị cai trị bởi những kẻ điên: Tổng thống và ... (Thứ trưởng ngoại giao) Victoria Nuland”, -Carlson chỉ rõ khi tự đặt ra câu hỏi kết quả của những nỗ lực của Mỹ nhằm lật đổ chính quyền ở các quốc gia khác, bao gồm Libya và Iraq, là gì.

Nga buộc phải bảo vệ Crưm vào năm 2014

Nga buộc phải đặt Crưm dưới sự bảo vệ của mình vào năm 2014, vì bán đảo này bị đe dọa.
Nội dung cuộc phỏng vấn của Tổng thống Putin với Tucker Carlson được đăng trên trang web của nhà báo Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn ông Putin nói rằng cuộc đảo chính ở Ukraina năm 2014 được thực hiện với sự hỗ trợ của CIA và gọi đây là một sai lầm to lớn từ quan điểm chính trị.
“Những người không thừa nhận đảo chính trong khi đó là một cuộc đảo chính, đã bắt đầu truy bức và tạo ra mối đe dọa đối với Crưm, nơi chúng tôi buộc phải đặt dưới sự bảo vệ của mình”, - ông Putin nói.
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2023
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Duma Quốc gia Nga: phương Tây phải trả lời cho hành động xâm phạm Crưm

Ông Putin gọi việc đe dọa Crưm là sai lầm chính trị to lớn của Mỹ

Xung đột giữa Moskva và Kiev bắt nguồn từ cuộc đảo chính ở Ukraina và các mối đe dọa đối với Crưm, và chiến dịch ở Donbass là một sai lầm chính trị to lớn của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định.
"Ban đầu xung đột được kích động bởi cuộc đảo chính ở Ukraina. Nhân tiện nói rằng đại diện của ba nước châu Âu đã đến đó: Đức, Ba Lan và Pháp - và là những người bảo lãnh cho thỏa thuận đã được ký kết giữa chính phủ Yanukovich và phe đối lập. Họ đã đặt bút ký vào đó với tư cách là những người bảo lãnh. Mặc dù vậy, phe đối lập đã thực hiện cuộc đảo chính, và tất cả những nước vừa nói ở trên đã làm ra vẻ không nhớ gì về việc họ là những người bảo lãnh cho một giải pháp hòa bình. Họ ngay lập tức ném nó vào bếp lò, không một ai nhớ đến nó cả",- Tổng thống Nga nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mỹ Tucker Carlson.
Cuộc phỏng vấn của ông Putin với Tucker Carlson - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2024
Ông Putin chỉ tên những người chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính ở Ukraina năm 2014
Ông nói thêm rằng cuộc đảo chính không có ý nghĩa gì.
"Đảo chính để làm gì, tại sao phải hy sinh? Tại sao phải đe dọa Crưm? Tại sao sau đó họ lại bắt đầu các chiến dịch ở Donbass? Tôi không hiểu điều này. Đó là một tính toán sai lầm. CIA đã làm quá công việc của mình khi thực hiện cuộc đảo chính. Mà theo tôi, một Thứ trưởng ngoại giao (Mỹ) nói rằng họ thậm chí đã chi một số tiền lớn cho việc đó, gần 5 tỷ USD. Nhưng đó là một sai lầm chính trị rất lớn”, - ông Putin nói.
"Tại sao phải được thực hiện việc đó? Tất cả những điều tương tự có thể được thực hiện, chỉ theo cách hợp pháp, không có bất kỳ thương vong nào, không cần bắt đầu các chiến dịch quân sự và không để mất Crưm. Còn chúng tôi sẽ không động đến một ngón tay nếu không có những sự kiện đẫm máu đó ở Maidan, không bao giờ nảy ra ý nghĩ đó trong đầu”, - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала