- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ quyết định đóng chương trình hàng tỷ USD sau khi phân tích tình hình giao tranh ở Ukraina

© AP Photo / Kirsty WigglesworthMáy bay trực thăng quân sự Mỹ
Máy bay trực thăng quân sự Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quân đội Mỹ sẽ kết thúc chương trình trị giá hàng tỷ USD chế tạo "trực thăng tấn công tương lai" (Future Attack Reconnaissance Aircraft - FARA) sau khi phân tích các trận chiến ở Ukraina, theo tạp chí Mỹ Defense News.
Bộ Quốc phòng Mỹ đã chi ít nhất 2 tỷ USD cho chương trình này và yêu cầu thêm 5 tỷ USD trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, chương trình sẽ bị ngừng lại. Cần lưu ý trực thăng được cho là sẽ trở thành phương tiện trinh sát vũ trang trên chiến trường, nhưng quân đội Mỹ đã quyết định không dựa vào phương tiện có người lái cho những nhiệm vụ như vậy. Theo Tham mưu trưởng Lục quân Randy George, "việc trinh sát trên không về cơ bản đã thay đổi".
Ông nói thêm: "Các cảm biến và vũ khí được lắp đặt trên nhiều hệ thống không người lái và trong không gian ngày càng phổ biến, tầm hoạt động xa hơn và rẻ hơn bao giờ hết".
Theo công bố, quân đội Mỹ có kế hoạch chi nhiều tiền hơn cho máy bay trinh sát không người lái (UAV).
Quang cảnh Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Mỹ: Nguồn viện trợ quân sự cho Ukraina không được giám sát đúng mức

Mỹ muốn chuyển gánh nặng chi phí viện trợ quân sự cho Ukraina sang châu Âu

Hoa Kỳ đang tìm kiếm các lựa chọn mới để tài trợ cho việc mua vũ khí cho Ukraina sau khi Thượng viện chặn việc phân bổ tiền cho Kiev và có khả năng chuyển gánh nặng chi phí sang các nước châu Âu, New York Times viết.
Trước đó, Thượng viện Mỹ đã chặn dự luật thỏa hiệp nhằm phân bổ ngân sách bổ sung, kết hợp bảo vệ biên giới, hỗ trợ Ukraina và Israel.
"Có cuộc thảo luận về trao đổi vũ khí toàn diện, giống như cuộc trao đổi vũ khí mà Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành khi họ chuyển đạn pháo sang Mỹ, cho phép Washington chuyển nhiều hơn cho Ukraina… Hoặc, chẳng hạn, để các nước châu Âu trả tiền cho vũ khí của Mỹ và chuyển giao chúng cho Ukraina", - ấn phẩm New York Times viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала