- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Khẩn cấp». Lời kêu gọi từ Pháp hô hào dùng biện pháp triệt để chống Zelensky

© AP Photo / Matthias SchraderTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Tại Pháp, thủ lĩnh phong trào «Những người yêu nước» Florian Philippot vừa đưa ra lời kêu gọi trên mạng xã hội X, hô hào chấm dứt ủng hộ Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
“Đủ rồi, đừng tiếp tục thành trò cười và trả nhiều tiền hơn cho Ukraina của Zelensky!”, - chính trị gia viết.
Theo lời chính khách này, Hoa Kỳ đã ngừng phân bổ kinh phí và đang yêu cầu EU gánh vác trách nhiệm «bơm tiền» này. Kết quả là Brussels thông báo phân bổ 50 tỷ euro cho Kiev, còn ở Pháp, một số người thậm chí còn muốn tạo ra cái gọi là khoản tiết kiệm cho Ukraina, ông giải thích.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2024
Crưm và Donbass. Lời nói của Zelensky về Nga gây sốc trên Internet

"Đủ rồi! Hãy chấm dứt tất cả những điều này lại và thoả thuận về hòa bình! Khẩn cấp!", - ông Philippot kêu gọi.

Hồi cuối tháng 12, Washington đã chuyển giao gói hỗ trợ quân sự cuối cùng cho Kiev; yêu cầu mới của Nhà Trắng đang chờ Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt, nhưng cho đến nay vẫn chưa có tiến triển nào về vấn đề này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала