- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia lý giải Ukraina đang cố gắng bù đắp tình trạng thiếu hụt đạn pháo như thế nào

© AP Photo / Matt RourkeĐạn pháo M795 155mm
Đạn pháo M795 155mm - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Kiev đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt đạn pháo ở mặt trận bằng việc sử dụng ồ ạt máy bay không người lái FPV giá rẻ, chuyên gia quân sự nổi tiếng Alexey Leonkov nói với Sputnik.
Đây là cách ông nhận xét về kế hoạch của Canada cung cấp cho Ukraina hơn 800 máy bay không người lái đa năng SkyRanger R70 trị giá tổng cộng hơn 95 triệu USD.

"Chúng ta đang nói về máy bay không người lái chỉ thị mục tiêu, cũng có thể được sử dụng như máy bay cảm tử. Cùng với kế hoạch do phương Tây vạch ra gần đây nhằm cung cấp cho Kiev một triệu máy bay không người lái, hiện mọi chuyện đang đi theo xu hướng sau đây: không có đủ số lượng đạn pháo cần thiết và khả năng sản xuất chúng kịp thời, Ukraina đang cố gắng bù đắp sự thiếu hụt của họ bằng máy bay không người lái FPV giá rẻ", - ông nói.

Chuyên gia lưu ý rằng ưu điểm chính của máy bay không người lái FPV là tên lửa phòng không dùng để bắn hạ chúng đắt hơn nhiều so với những chiếc UAV này.
Bắn đạn thật của các tổ lái xe tăng T-62 hiện đại hóa tại một bãi tập ở vùng Zaporozhye. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Ukraina lâm vào thế khó khăn do Nga vượt trội về đạn dược
"Ngày nay, săn lùng một số lượng lớn máy bay không người lái trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt không phải là việc hợp lý nhất, cần săn các trạm kiểm soát UAV. Kẻ thù đã tăng phạm vi sử dụng máy bay không người lái FPV, trong khi người điều khiển đang ẩn nấp. Nhiệm vụ ưu tiên ngày nay là phải tìm ra vị trí của những người điều khiển máy bay không người lái và đánh trúng”, - người đối thoại của cơ quan nhấn mạnh.
So sánh hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái kamikaze với pháo “cổ điển”, chuyên gia lưu ý rằng độ chính xác của các đòn tấn công của UAV thấp – khoảng 40%, nhưng ngay cả một UAV bốn cánh cũng có thể gây ra thiệt hại đáng kể.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала