- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính trị gia Pháp chỉ ra tình trạng bất hợp pháp của Zelensky

© AP Photo / Federico GambariniTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trên mạng xã hội X, lãnh đạo đảng Những người yêu nước Pháp, ứng cử viên tranh cử vào Nghị viện châu Âu, ông Florian Philippot đã chỉ ra sự bất hợp pháp của Vladimir Zelensky.
Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraina lẽ ra phải diễn ra vào ngày 31 tháng 3 năm 2024, nhưng đã bị hủy bỏ do thiết quân luật và tổng động viên. Zelensky tuyên bố rằng hiện tại “không phải là thời điểm thích hợp để bầu cử”, nhấn mạnh rằng vấn đề này cần được giải quyết. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Điện Kremlin sẽ phân tích tình hình liên quan đến việc ông Vladimir Zelensky hết nhiệm kỳ vào tháng 5 để nêu quan điểm.
“Kể từ hôm nay, Zelensky nắm quyền lãnh đạo Ukraina một cách bất hợp pháp: cuộc bầu cử lẽ ra sẽ diễn ra vào ngày hôm qua nhưng đã bị chính quyền hủy bỏ”, - lãnh đạo đảng Những người yêu nước Pháp, ứng cử viên tranh cử vào Nghị viện châu Âu, ông Florian Philippot viết.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky gọi vấn đề về đạn dược của Lực lượng vũ trang Ukraina là nỗi ô nhục đối với châu Âu
Theo chính trị gia này, cuộc bầu cử bị hủy bỏ do thái độ tiêu cực đối với Zelensky và cuộc xung đột đang gia tăng ở Ukraina.

“Đây là những gì chúng tôi... đã tài trợ: thật đáng xấu hổ”, - ông Florian Philippot nói thêm.

Đầu tháng 3, ông Filippo cáo buộc Zelensky vô lễ vì chỉ trích cuộc bầu cử tổng thống ở Liên bang Nga nhưng lại hủy bỏ cuộc bầu cử ở Ukraina. Theo chính trị gia Pháp, vì điều này (hủy bầu cử), Zelensky bị chỉ trích nặng nề ở Ukraina và được cho là sợ “bị người dân quét đi”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала