- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

“Đây là một cái tát vào mặt”: Phản ứng của Nga đối với Ukraina khiến độc giả Trung Quốc kinh ngạc

© Sputnik / Alexei Mayshev / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva.
Quang cảnh các tòa tháp của Điện Kremlin ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Độc giả cổng thông tin Trung Quốc "Guancha" ủng hộ tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga về việc Ukraina liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga.

“Chỉ với động thái này, Nga đã tát thẳng vào mặt 3 bên: thứ nhất là Ukraina, xác định nước này là quốc gia khủng bố; thứ hai là Pháp đang âm mưu đưa quân đến Ukraina, hóa ra là hỗ trợ khủng bố; thứ ba là Mỹ là một quốc gia thao túng chủ nghĩa khủng bố”, - độc giả "Guancha" bình luận.

“Điều này là cần thiết”, - một người khác viết.

"Những người trong chính phủ của Zelensky, bao gồm cả chính tổng thống Ukraina, nằm trong số những người trực tiếp liên quan đến các vụ tấn công khủng bố. Làm cách nào để dẫn độ họ?", - độc giả thứ ba đặt câu hỏi.

Máy bay không người lái trinh sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phát triển dự đoán “cuộc chiến máy bay không người lái” giữa Nga và Ukraina
"Dẫn độ, và Nga trực tiếp ghi bàn vào phút cuối. Một quyết định tuyệt vời, khôn ngoan", - một người dùng khác chia sẻ quan điểm của mình.
"Nga đã làm điều đúng đắn, rất tốt. Tôi ủng hộ điều đó!", - những người tham gia cuộc trò chuyện kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала