- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga vạch trần nhiều điều lầm tưởng hoang đường ở Ukraina

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / Bradley (cropped image)Xe chiến đấu bộ binh Bradley bị phá hủy
Xe chiến đấu bộ binh Bradley bị phá hủy - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva đã rút ra những bài học hữu ích ở Ukraina, khi trong chiến dịch đặc biệt đã vạch trần nhiều điều lầm tưởng hoang đường về tính ưu việt của các tiêu chuẩn quân sự phương Tây. Đây là chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Sputnik của ông Konstantin Gavrilov, trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí.

"Những bài học rút ra thực sự hữu ích. Tại khu vực chiến dịch đặc biệt Nga đã vạch trần nhiều điều lầm tưởng hoang đường về tính ưu việt của các tiêu chuẩn quân sự phương Tây. Cả thế giới thấy rõ rằng việc LLVT Ukraina sử dụng vũ khí phương Tây và các phương pháp được cho là tiên tiến của NATO trong việc lập kế hoạch tác chiến không thể đảm bảo để họ có được ưu thế trên chiến trường”, - ông nói trong một cuộc phỏng vấn nhân dịp 75 năm ngày thành lập NATO.

Nhà ngoại giao nói thêm rằng “ngày nay không có gì đặc biệt hay bất khả xâm phạm đối với vũ khí của Nga trên chiến trường”.
"Trong nhiều trường hợp, ngay cả trang thiết bị do Liên Xô sản xuất cũng vượt trội hơn những mẫu của phương Tây về tính năng chiến đấu. Một bằng chứng rõ ràng cho nhận định này là xe tăng Abrams của Mỹ, xe tăng Challenger của Anh và xe tăng Leopard của Đức đều cháy rụi trên chiến trường, còn cổ phiếu của các công ty sản xuất chúng đang sụt giảm", - người được hãng tin phỏng vấn giải thích.
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Thất bại đã cận kề": Vũ khí cũ NATO viện trợ cho Kiev không giúp ích gì cho Ukraina
Ông lưu ý rằng tổ hợp công nghiệp-quân sự của Nga không chỉ thích nghi để hoạt động trong điều kiện phải chịu sức ép trừng phạt hà khắc, mà trong một số lĩnh vực nhất định còn tăng cường năng lực lên gấp nhiều lần.

"Trang thiết bị quân sự của chúng ta được thể hiện một cách xuất sắc trong vùng chiến dịch đặc biệt. Các kíp lái xe tăng T-90M Proryv tiêu diệt cứ điểm của đối phương từ vị trí cách xa mục tiêu gần 10 km", - trưởng phái đoàn Nga kết luận.

Ngày 4 tháng 4 đánh dấu 75 năm ký kết Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương tại Washington.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала