- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tấn công các trọng điểm. Mỹ tiết lộ Nga sẽ đưa vũ khí mới vào khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt

© Sputnik / Vadim SavitskiiHệ thống pháo tự hành “Koalitsiya-SV” (trái) và BTR-82A trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva
Hệ thống pháo tự hành “Koalitsiya-SV” (trái) và BTR-82A trong thời gian diễn tập Duyệt binh mừng Chiến thắng ở ngoại ô Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các hệ thống pháo tự hành của Liên minh Nga đã nhắm mục tiêu vào các khu vực kiên cố quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt, kênh YouTube của Military TV đưa tin.

"Các đơn vị pháo tự hành Koalitsiya-SV đã được triển khai ở miền Đông Ukraina, nhắm mục tiêu vào các cứ điểm quan trọng của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Donbass. Mặc dù chưa biết chính xác số lượng những khẩu pháo tự hành này, nhưng chúng tôi có thể chắc chắn rằng chúng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xung đột”, - Military TV cho biết.

Cần lưu ý rằng pháo tự hành mới của quân đội Nga có khả năng tấn công ở khoảng cách hơn 80 km, có thể tấn công các mục tiêu hậu phương của Kiev.
Chuẩn bị cho chuyến bay của máy bay Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại sân bay ở hướng Kharkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2024
Tiết lộ tính năng của bom FAB-3000 mới của Nga
Trước đó, Tổng giám đốc tập đoàn nhà nước Rostec, ông Sergei Chemezov, cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng lựu pháo mới nhất của Nga Koalitsiya-SV sẽ sớm xuất hiện ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt và điều này sẽ mang lại lợi thế đáng kể so với pháo hạng nặng của NATO. Ông nói thêm rằng việc thử nghiệm hệ thống đã hoàn tất và quá trình sản xuất hàng loạt đã bắt đầu.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала