- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Dọc theo toàn bộ tiền tuyến". Ở Mỹ đưa tin về tình trạng đang xảy ra với Lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhLực lượng Vũ trang Nga bắn từ máy phóng hỏa phản lực "Shmel"
Lực lượng Vũ trang Nga bắn từ máy phóng hỏa phản lực Shmel - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Quân đội Nga đang đánh bật lực lượng Ukraina khỏi các vị trí của họ dọc theo toàn bộ chiến tuyến, cựu chuyên gia phân tích CIA Larry Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.

"Dọc theo toàn bộ đường liên lạc kéo dài vài trăm cây số từ Bắc tới Nam Ukraina, các lực lượng Nga đang tiến về phía trước và Lực lượng vũ trang Ukraina đang lùi lại. Chính xác là như vậy. Và Ukraina không có gì để đáp lại điều này", - ông nói.

Johnson nhấn mạnh rằng Ukraina đang gặp phải tình trạng thiếu hụt trầm trọng cả đạn dược và nhân lực. Ngoài ra, chuyên gia này còn chỉ ra rằng kể từ năm ngoái, tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraina đã tăng gấp đôi.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Tiêu diệt quân đội." Lực lượng vũ trang Ukraina đang mắc đợt dịch bệnh mới

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала