- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính trị gia Pháp vạch rõ hậu quả tai hại từ viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraina

© AP Photo / Mathieu CugnotFlorian Philippot
Florian Philippot - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong bối cảnh Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật phân bổ gần 61 tỷ USD cho Ukraina, chính trị gia Pháp Florian Philippot, ứng viên tranh cử vào Nghị viện châu Âu đã đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội X rằng cuộc bỏ phiếu của các nghị sĩ Hoa Kỳ không thay đổi bất cứ điều gì mà chỉ dẫn đến con số nạn nhân mới.
Theo lời ông, “Nhà nước ngầm” đã áp đặt đường lối chiến tranh kéo theo "sự hy sinh vô ích của hàng nghìn sinh mạng mới của người Ukraina".
"Cuộc bỏ phiếu trong Hạ viện Hoa Kỳ sẽ không thay đổi được bất cứ điều gì, mà chỉ dẫn đến con số nạn nhân mới! Để phục vụ lợi ích của những kẻ săn mồi tài chính kiếm lợi từ cuộc chiến này!", - chính khách Filippo viết.
Chất đạn cho Ukraina tại căn cứ liên hợp McGuire-Dix-Lakehurst, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật hỗ trợ Ukraina gần 61 tỷ USD
Ông kêu gọi người Pháp không gửi thêm tiền hay vũ khí cho Kiev, vì bằng cách đó họ “tự hủy hoại bản thân và gây nguy hiểm cho chính mình”. Ông cũng kêu gọi Pháp rời khỏi NATO, tham gia đối thoại với Nga và «nhanh chóng phát huy nỗ lực hướng tới đàm phán và hòa bình».
Hôm thứ Bảy Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua với tỷ lệ áp đảo một dự luật bao gồm điều khoản tịch thu tài sản chủ quyền của Nga để ủng hộ Ukraina. Văn kiện này sẽ gửi để Thượng viện Hoa Kỳ xem xét.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала